Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2018

31 Tháng Mười 20185:50 CH(Xem: 12482)
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2018
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2018

Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook công bố báo cáo tài chính Q3/2018, với doanh thu và lợi đều nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, điều quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm, chính là việc số lượng người dùng không thay đổi, ngay cả sau khi Facebook gặp phải những bê bối nghiêm trọng về bảo mật và quyền riêng tư.

 

Số lượng người dùng Facebook hàng ngày tại Mỹ đạt 185 triệu USD, tương đương với Q2/2018. Cách đây không lâu, việc dậm chân tại chỗ có thể là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư của Facebook tỏ ra lo ngại. Nhưng hiện nay, chỉ cần lượng người dùng không giảm cũng đã là tín hiệu đáng mừng.

 

Tổng doanh thu Facebook đạt được trong Q3/2018 là 13.73 tỷ USD, tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1.76 USD, cao hơn mức dự đoán 1.47 USD trước đó. Số lượng người dùng hàng tháng đạt 2.27 tỷ, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng người dùng hàng ngày đạt 1.49 tỷ, tăng 9%.

 

CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Cộng đồng và doanh nghiệp của chúng tôi tiếp tục phát triển nhanh chóng, và hiện nay hơn 2 tỷ người sử dụng ít nhất một trong số những dịch vụ của chúng tôi mỗi ngày. Chúng tôi đang tiếp tục phát triển các tính năng tốt nhất cho tin nhắn và Story, đồng thời cũng nhìn thấy nhiều tiềm năng trong lĩnh vực video và thương mại điện tử”.

 

Trong Q3/2018, Facebook đã dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu sẽ giảm. Nguyên nhân là do công ty đầu tư vào phát triển tính năng Story nhưng chưa được tích hợp quảng cáo. Bên cạnh đó là những rắc rối liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Dù vậy, khá bất ngờ là báo cáo tài chính Q3 không thấy sự sụt giảm như dự kiến. Thay vào đó, lượng người dùng Facebook trên toàn cầu vẫn tiếp tục tăng lên.

57Vote
43Vote
35Vote
27Vote
110Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.