Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2018

31 Tháng Mười 20185:50 CH(Xem: 12484)
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2018
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2018

Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook công bố báo cáo tài chính Q3/2018, với doanh thu và lợi đều nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, điều quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm, chính là việc số lượng người dùng không thay đổi, ngay cả sau khi Facebook gặp phải những bê bối nghiêm trọng về bảo mật và quyền riêng tư.

 

Số lượng người dùng Facebook hàng ngày tại Mỹ đạt 185 triệu USD, tương đương với Q2/2018. Cách đây không lâu, việc dậm chân tại chỗ có thể là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư của Facebook tỏ ra lo ngại. Nhưng hiện nay, chỉ cần lượng người dùng không giảm cũng đã là tín hiệu đáng mừng.

 

Tổng doanh thu Facebook đạt được trong Q3/2018 là 13.73 tỷ USD, tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1.76 USD, cao hơn mức dự đoán 1.47 USD trước đó. Số lượng người dùng hàng tháng đạt 2.27 tỷ, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng người dùng hàng ngày đạt 1.49 tỷ, tăng 9%.

 

CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Cộng đồng và doanh nghiệp của chúng tôi tiếp tục phát triển nhanh chóng, và hiện nay hơn 2 tỷ người sử dụng ít nhất một trong số những dịch vụ của chúng tôi mỗi ngày. Chúng tôi đang tiếp tục phát triển các tính năng tốt nhất cho tin nhắn và Story, đồng thời cũng nhìn thấy nhiều tiềm năng trong lĩnh vực video và thương mại điện tử”.

 

Trong Q3/2018, Facebook đã dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu sẽ giảm. Nguyên nhân là do công ty đầu tư vào phát triển tính năng Story nhưng chưa được tích hợp quảng cáo. Bên cạnh đó là những rắc rối liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Dù vậy, khá bất ngờ là báo cáo tài chính Q3 không thấy sự sụt giảm như dự kiến. Thay vào đó, lượng người dùng Facebook trên toàn cầu vẫn tiếp tục tăng lên.

57Vote
43Vote
35Vote
27Vote
110Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.