Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2018

31 Tháng Mười 20185:50 CH(Xem: 12179)
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2018
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2018

Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook công bố báo cáo tài chính Q3/2018, với doanh thu và lợi đều nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, điều quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm, chính là việc số lượng người dùng không thay đổi, ngay cả sau khi Facebook gặp phải những bê bối nghiêm trọng về bảo mật và quyền riêng tư.

 

Số lượng người dùng Facebook hàng ngày tại Mỹ đạt 185 triệu USD, tương đương với Q2/2018. Cách đây không lâu, việc dậm chân tại chỗ có thể là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư của Facebook tỏ ra lo ngại. Nhưng hiện nay, chỉ cần lượng người dùng không giảm cũng đã là tín hiệu đáng mừng.

 

Tổng doanh thu Facebook đạt được trong Q3/2018 là 13.73 tỷ USD, tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1.76 USD, cao hơn mức dự đoán 1.47 USD trước đó. Số lượng người dùng hàng tháng đạt 2.27 tỷ, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng người dùng hàng ngày đạt 1.49 tỷ, tăng 9%.

 

CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Cộng đồng và doanh nghiệp của chúng tôi tiếp tục phát triển nhanh chóng, và hiện nay hơn 2 tỷ người sử dụng ít nhất một trong số những dịch vụ của chúng tôi mỗi ngày. Chúng tôi đang tiếp tục phát triển các tính năng tốt nhất cho tin nhắn và Story, đồng thời cũng nhìn thấy nhiều tiềm năng trong lĩnh vực video và thương mại điện tử”.

 

Trong Q3/2018, Facebook đã dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu sẽ giảm. Nguyên nhân là do công ty đầu tư vào phát triển tính năng Story nhưng chưa được tích hợp quảng cáo. Bên cạnh đó là những rắc rối liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Dù vậy, khá bất ngờ là báo cáo tài chính Q3 không thấy sự sụt giảm như dự kiến. Thay vào đó, lượng người dùng Facebook trên toàn cầu vẫn tiếp tục tăng lên.

57Vote
43Vote
35Vote
27Vote
110Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.