Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2018

31 Tháng Mười 20185:50 CH(Xem: 13132)
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2018
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2018

Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook công bố báo cáo tài chính Q3/2018, với doanh thu và lợi đều nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, điều quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm, chính là việc số lượng người dùng không thay đổi, ngay cả sau khi Facebook gặp phải những bê bối nghiêm trọng về bảo mật và quyền riêng tư.

 

Số lượng người dùng Facebook hàng ngày tại Mỹ đạt 185 triệu USD, tương đương với Q2/2018. Cách đây không lâu, việc dậm chân tại chỗ có thể là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư của Facebook tỏ ra lo ngại. Nhưng hiện nay, chỉ cần lượng người dùng không giảm cũng đã là tín hiệu đáng mừng.

 

Tổng doanh thu Facebook đạt được trong Q3/2018 là 13.73 tỷ USD, tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1.76 USD, cao hơn mức dự đoán 1.47 USD trước đó. Số lượng người dùng hàng tháng đạt 2.27 tỷ, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng người dùng hàng ngày đạt 1.49 tỷ, tăng 9%.

 

CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Cộng đồng và doanh nghiệp của chúng tôi tiếp tục phát triển nhanh chóng, và hiện nay hơn 2 tỷ người sử dụng ít nhất một trong số những dịch vụ của chúng tôi mỗi ngày. Chúng tôi đang tiếp tục phát triển các tính năng tốt nhất cho tin nhắn và Story, đồng thời cũng nhìn thấy nhiều tiềm năng trong lĩnh vực video và thương mại điện tử”.

 

Trong Q3/2018, Facebook đã dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu sẽ giảm. Nguyên nhân là do công ty đầu tư vào phát triển tính năng Story nhưng chưa được tích hợp quảng cáo. Bên cạnh đó là những rắc rối liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Dù vậy, khá bất ngờ là báo cáo tài chính Q3 không thấy sự sụt giảm như dự kiến. Thay vào đó, lượng người dùng Facebook trên toàn cầu vẫn tiếp tục tăng lên.

57Vote
43Vote
35Vote
27Vote
110Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.