Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm

31 Tháng Mười 20185:54 CH(Xem: 14166)
Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm
Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo kết quả điều tra, một mạng lưới của chính phủ Mỹ đã dính phải malware do nhân viên xem phim khiêu dâm trên máy tính nơi làm việc.

 

Sự việc xảy ra tại trung tâm lưu trữ hình ảnh vệ tinh EROS ở Nam Dakota, mạng lưới Khảo sát Địa chất Mỹ USGS của trung tâm đã bị lây nhiễm malware sau khi một nhân viên truy cập vào hàng ngàn website khiêu dâm bằng máy tại trung tâm, trong đó có một số website chứa malware, các malware đã tự tải về máy tính và xâm nhập vào mạng lưới USGS.

 

Các điều tra viên của Tổng Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện nhân viên đã lén tải và lưu rất nhiều ảnh khiêu dâm vào USB và điện thoại Android của anh, cả hai đều được kết nối với máy tính. Chiếc smartphone của anh cũng bị nhiễm malware.

 

May mắn thay, vì là trung tâm về địa chất, nên mạng lưới của EROS không chứa các thông tin nhạy cảm hay các nhiệm vụ tối mật. Tổng Thanh tra Bộ Nội vụ Mỹ cũng xác nhận với báo giới rằng vụ việc không ảnh hưởng gì tới an ninh quốc gia, và cho biết malware xâm nhập vào hệ thống mạng là loại trích xuất dữ liệu và tống tiền nạn nhân.

 

Chưa biết số phận của người nhân viên sẽ ra sao, nhưng trách nhiệm lớn nhất ở đây thuộc về những người quản lý mạng đã sơ ý cho phép anh có thể truy cập vào các website khiêu dâm.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.