Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm

31 Tháng Mười 20185:54 CH(Xem: 13980)
Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm
Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo kết quả điều tra, một mạng lưới của chính phủ Mỹ đã dính phải malware do nhân viên xem phim khiêu dâm trên máy tính nơi làm việc.

 

Sự việc xảy ra tại trung tâm lưu trữ hình ảnh vệ tinh EROS ở Nam Dakota, mạng lưới Khảo sát Địa chất Mỹ USGS của trung tâm đã bị lây nhiễm malware sau khi một nhân viên truy cập vào hàng ngàn website khiêu dâm bằng máy tại trung tâm, trong đó có một số website chứa malware, các malware đã tự tải về máy tính và xâm nhập vào mạng lưới USGS.

 

Các điều tra viên của Tổng Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện nhân viên đã lén tải và lưu rất nhiều ảnh khiêu dâm vào USB và điện thoại Android của anh, cả hai đều được kết nối với máy tính. Chiếc smartphone của anh cũng bị nhiễm malware.

 

May mắn thay, vì là trung tâm về địa chất, nên mạng lưới của EROS không chứa các thông tin nhạy cảm hay các nhiệm vụ tối mật. Tổng Thanh tra Bộ Nội vụ Mỹ cũng xác nhận với báo giới rằng vụ việc không ảnh hưởng gì tới an ninh quốc gia, và cho biết malware xâm nhập vào hệ thống mạng là loại trích xuất dữ liệu và tống tiền nạn nhân.

 

Chưa biết số phận của người nhân viên sẽ ra sao, nhưng trách nhiệm lớn nhất ở đây thuộc về những người quản lý mạng đã sơ ý cho phép anh có thể truy cập vào các website khiêu dâm.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.