Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm

31 Tháng Mười 20185:54 CH(Xem: 14946)
Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm
Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo kết quả điều tra, một mạng lưới của chính phủ Mỹ đã dính phải malware do nhân viên xem phim khiêu dâm trên máy tính nơi làm việc.

 

Sự việc xảy ra tại trung tâm lưu trữ hình ảnh vệ tinh EROS ở Nam Dakota, mạng lưới Khảo sát Địa chất Mỹ USGS của trung tâm đã bị lây nhiễm malware sau khi một nhân viên truy cập vào hàng ngàn website khiêu dâm bằng máy tại trung tâm, trong đó có một số website chứa malware, các malware đã tự tải về máy tính và xâm nhập vào mạng lưới USGS.

 

Các điều tra viên của Tổng Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện nhân viên đã lén tải và lưu rất nhiều ảnh khiêu dâm vào USB và điện thoại Android của anh, cả hai đều được kết nối với máy tính. Chiếc smartphone của anh cũng bị nhiễm malware.

 

May mắn thay, vì là trung tâm về địa chất, nên mạng lưới của EROS không chứa các thông tin nhạy cảm hay các nhiệm vụ tối mật. Tổng Thanh tra Bộ Nội vụ Mỹ cũng xác nhận với báo giới rằng vụ việc không ảnh hưởng gì tới an ninh quốc gia, và cho biết malware xâm nhập vào hệ thống mạng là loại trích xuất dữ liệu và tống tiền nạn nhân.

 

Chưa biết số phận của người nhân viên sẽ ra sao, nhưng trách nhiệm lớn nhất ở đây thuộc về những người quản lý mạng đã sơ ý cho phép anh có thể truy cập vào các website khiêu dâm.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2018
Tháng 06/2018, chính phủ Uganda, một quốc gia ở Châu Phi, đã chính thức thông qua đạo luật mới, yêu cầu người dân phải trả khoản phí tương đương 0.05 USD mỗi ngày để sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và WhatsApp...
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh FSA đã thực hiện thành công dự án thí điểm sử dụng công nghệ blockchain. Đây là lần đầu tiên blockchain được sử dụng như một công cụ quản lý pháp lý để đảm bảo sự tuân thủ trong lĩnh vực thực phẩm.
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh NHS tuyên bố một lỗi lập trình đã gây ra sự cố làm lộ dữ liệu ảnh hưởng tới 150,000 bệnh nhân ở Anh.
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, HTC cho biết sẽ sa thải 1,500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh ảm đạm, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại sinh lời.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone cùng với Qualcomm. Nguyên nhân được cho là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, trong khi MediaTek đến từ Đài Loan, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.