Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm

31 Tháng Mười 20185:54 CH(Xem: 14961)
Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm
Mạng Lưới Chính Phủ Mỹ Bị Dính Malware Vì Nhân Viên Xem Phim Khiêu Dâm

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo kết quả điều tra, một mạng lưới của chính phủ Mỹ đã dính phải malware do nhân viên xem phim khiêu dâm trên máy tính nơi làm việc.

 

Sự việc xảy ra tại trung tâm lưu trữ hình ảnh vệ tinh EROS ở Nam Dakota, mạng lưới Khảo sát Địa chất Mỹ USGS của trung tâm đã bị lây nhiễm malware sau khi một nhân viên truy cập vào hàng ngàn website khiêu dâm bằng máy tại trung tâm, trong đó có một số website chứa malware, các malware đã tự tải về máy tính và xâm nhập vào mạng lưới USGS.

 

Các điều tra viên của Tổng Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện nhân viên đã lén tải và lưu rất nhiều ảnh khiêu dâm vào USB và điện thoại Android của anh, cả hai đều được kết nối với máy tính. Chiếc smartphone của anh cũng bị nhiễm malware.

 

May mắn thay, vì là trung tâm về địa chất, nên mạng lưới của EROS không chứa các thông tin nhạy cảm hay các nhiệm vụ tối mật. Tổng Thanh tra Bộ Nội vụ Mỹ cũng xác nhận với báo giới rằng vụ việc không ảnh hưởng gì tới an ninh quốc gia, và cho biết malware xâm nhập vào hệ thống mạng là loại trích xuất dữ liệu và tống tiền nạn nhân.

 

Chưa biết số phận của người nhân viên sẽ ra sao, nhưng trách nhiệm lớn nhất ở đây thuộc về những người quản lý mạng đã sơ ý cho phép anh có thể truy cập vào các website khiêu dâm.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung đã chính thức gửi lời mời cho một sự kiện vào ngày 09/08/2018, sự kiện dành cho cho một thiết bị Galaxy mới, gần như chắc chắn sẽ là Galaxy Note 9.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung chính thức ra mắt công nghệ ISOCELL Plus mới dành cho các cảm biến hình ảnh CMOS của hãng. Công nghệ mới sẽ giúp tăng độ trung thực của màu sắc, tăng 15% độ nhạy sáng và cũng cho phép cảm biến hình ảnh giảm kích thước xuống 0.8 micromet và các điểm ảnh kích thước nhỏ hơn mà không ảnh hưởng tới hiệu năng.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, sẽ có một cuộc họp được tổ chức bởi Hội đồng Công nghiệp Công nghệ Thông tin Information Technology Industry với các thành viên bao gồm Apple, Samsung, Google, Facebook, Salesforce, IBM, Microsoft, Intel, Qualcomm và Dropbox – hầu hết là những cái tên quen thuộc trong lĩnh vực phần mềm, phần cứng và cả dịch vụ.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Trường đại học Tài chính Nga đã thông báo sẽ lưu trữ hồ sơ bằng tốt nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết Google đang thử nghiệm giao diện kết quả tìm kiếm hình ảnh mới trên desktop, với các hình ảnh được sắp xếp theo chiều dọc thay vì chiều ngang, nhìn khá giống với Pinterest. Các hình ảnh còn có thêm các tựa đề ngắn, và đôi lúc là các huy hiệu nhỏ miêu tả hình ảnh đó là gì, chẳng hạn như một sản phẩm, hay một video...
28 Tháng Sáu 2018
Lần đầu tiên được ra mắt tại sự kiện MWC 2018 vào tháng 02/2018, Zenfone 5Z là chiếc smartphone cao cấp nhất của ASUS hiện nay. Do đó, mức giá bán của sản phẩm chắc chắn sẽ không hề rẻ, nhưng nhiều người dùng sẽ không thể tin được rằng Zenfone 5Z đang được bán tại Mỹ với mức giá 1,999 USD.