Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột

02 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14207)
Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột
Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột

Hồi năm 2007, Google lần đầu ra mắt hệ thống nhận diện bot mang tên reCAPTCHA, như vậy là người dùng đã trải qua hơn 10 năm trời mò mẫm giải mã các đoạn văn bản bị cắt xén một cách kỳ quái, nhận diện đèn giao thông và bấm vào các nút nhỏ chỉ để chứng minh mình là con người và từ đó truy cập được các trang web muốn xem. Nhưng điều đó sẽ sớm không còn nữa.

 

Khoảng cuối tháng 10/2018, hệ thống reCAPTCHA v3 Google vừa hoàn thiện không cần sự tương tác của người dùng, thay vào đó dựa vào thuật toán thích nghi phân tích nguy cơ để lọc bỏ các truy cập có vấn đề nghi vấn.

 

Theo đó, phiên bản reCAPTCHA mới sẽ chạy dưới nền của một trang web, tạo ra các điểm số từ 0.1 (tệ) đến 1 (tốt) đối với các tương tác và hành vi trên trang. Admin của trang sau đó có thể quyết định trang web của họ nên phản ứng thế nào dựa trên các điểm số thu được và có thể sử dụng chúng theo 1 trong 3 cách khác nhau.

 

Google giải thích trên blog Webmaster: “Đầu tiên, bạn có thể đặt một ngưỡng để xác định khi nào một người dùng được đi qua hay cần phải được xác thực, ví dụ thông qua xác thực hai yếu tố và xác thực quan điện thoại. Thứ hai, bạn có thể kết hợp điểm số với các tín hiệu nhận dạng của riêng bạn mà reCAPTCHA không thể truy xuất được - như profile người dùng hay lịch sử giao dịch. Thứ ba, bạn có thể sử dụng điểm số reCAPTCHA như một trong các tín hiệu nhận dạng để huấn luyện mô hình machine learning thực hiện nhiệm vụ rà soát”

 

Đây là một tin tốt cho người dùng, bởi hầu hết các trang web đều sử dụng hàm API của Google nên chúng ta có thể sẽ sớm được tận hưởng trải nghiệm duyệt web thoải mái, không bị làm phiền trong tương lai. Tất nhiên, admin của trang web sẽ phải tốn công sức ra đôi chút, nhưng họ sẽ có thể nắm lại quyền kiểm soát cách thức trang web của mình phản ứng với các truy cập mà không phải nhờ Google quyết định thay thông qua những hình ảnh khó chịu.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.