Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột

02 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14048)
Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột
Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột

Hồi năm 2007, Google lần đầu ra mắt hệ thống nhận diện bot mang tên reCAPTCHA, như vậy là người dùng đã trải qua hơn 10 năm trời mò mẫm giải mã các đoạn văn bản bị cắt xén một cách kỳ quái, nhận diện đèn giao thông và bấm vào các nút nhỏ chỉ để chứng minh mình là con người và từ đó truy cập được các trang web muốn xem. Nhưng điều đó sẽ sớm không còn nữa.

 

Khoảng cuối tháng 10/2018, hệ thống reCAPTCHA v3 Google vừa hoàn thiện không cần sự tương tác của người dùng, thay vào đó dựa vào thuật toán thích nghi phân tích nguy cơ để lọc bỏ các truy cập có vấn đề nghi vấn.

 

Theo đó, phiên bản reCAPTCHA mới sẽ chạy dưới nền của một trang web, tạo ra các điểm số từ 0.1 (tệ) đến 1 (tốt) đối với các tương tác và hành vi trên trang. Admin của trang sau đó có thể quyết định trang web của họ nên phản ứng thế nào dựa trên các điểm số thu được và có thể sử dụng chúng theo 1 trong 3 cách khác nhau.

 

Google giải thích trên blog Webmaster: “Đầu tiên, bạn có thể đặt một ngưỡng để xác định khi nào một người dùng được đi qua hay cần phải được xác thực, ví dụ thông qua xác thực hai yếu tố và xác thực quan điện thoại. Thứ hai, bạn có thể kết hợp điểm số với các tín hiệu nhận dạng của riêng bạn mà reCAPTCHA không thể truy xuất được - như profile người dùng hay lịch sử giao dịch. Thứ ba, bạn có thể sử dụng điểm số reCAPTCHA như một trong các tín hiệu nhận dạng để huấn luyện mô hình machine learning thực hiện nhiệm vụ rà soát”

 

Đây là một tin tốt cho người dùng, bởi hầu hết các trang web đều sử dụng hàm API của Google nên chúng ta có thể sẽ sớm được tận hưởng trải nghiệm duyệt web thoải mái, không bị làm phiền trong tương lai. Tất nhiên, admin của trang web sẽ phải tốn công sức ra đôi chút, nhưng họ sẽ có thể nắm lại quyền kiểm soát cách thức trang web của mình phản ứng với các truy cập mà không phải nhờ Google quyết định thay thông qua những hình ảnh khó chịu.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.