Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột

02 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14158)
Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột
Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột

Hồi năm 2007, Google lần đầu ra mắt hệ thống nhận diện bot mang tên reCAPTCHA, như vậy là người dùng đã trải qua hơn 10 năm trời mò mẫm giải mã các đoạn văn bản bị cắt xén một cách kỳ quái, nhận diện đèn giao thông và bấm vào các nút nhỏ chỉ để chứng minh mình là con người và từ đó truy cập được các trang web muốn xem. Nhưng điều đó sẽ sớm không còn nữa.

 

Khoảng cuối tháng 10/2018, hệ thống reCAPTCHA v3 Google vừa hoàn thiện không cần sự tương tác của người dùng, thay vào đó dựa vào thuật toán thích nghi phân tích nguy cơ để lọc bỏ các truy cập có vấn đề nghi vấn.

 

Theo đó, phiên bản reCAPTCHA mới sẽ chạy dưới nền của một trang web, tạo ra các điểm số từ 0.1 (tệ) đến 1 (tốt) đối với các tương tác và hành vi trên trang. Admin của trang sau đó có thể quyết định trang web của họ nên phản ứng thế nào dựa trên các điểm số thu được và có thể sử dụng chúng theo 1 trong 3 cách khác nhau.

 

Google giải thích trên blog Webmaster: “Đầu tiên, bạn có thể đặt một ngưỡng để xác định khi nào một người dùng được đi qua hay cần phải được xác thực, ví dụ thông qua xác thực hai yếu tố và xác thực quan điện thoại. Thứ hai, bạn có thể kết hợp điểm số với các tín hiệu nhận dạng của riêng bạn mà reCAPTCHA không thể truy xuất được - như profile người dùng hay lịch sử giao dịch. Thứ ba, bạn có thể sử dụng điểm số reCAPTCHA như một trong các tín hiệu nhận dạng để huấn luyện mô hình machine learning thực hiện nhiệm vụ rà soát”

 

Đây là một tin tốt cho người dùng, bởi hầu hết các trang web đều sử dụng hàm API của Google nên chúng ta có thể sẽ sớm được tận hưởng trải nghiệm duyệt web thoải mái, không bị làm phiền trong tương lai. Tất nhiên, admin của trang web sẽ phải tốn công sức ra đôi chút, nhưng họ sẽ có thể nắm lại quyền kiểm soát cách thức trang web của mình phản ứng với các truy cập mà không phải nhờ Google quyết định thay thông qua những hình ảnh khó chịu.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Citroën, hãng sản xuất xe hơi hàng đầu tại Pháp, đã ra mắt một sản phẩm kính mắt mới có tên là SEETROËN. Đây là một giải pháp dành cho những người thường có cảm giác say xe hay bồng bềnh mỗi khi ngồi xe hơi, đặc biệt là khi vừa đọc sách hay vừa xem điện thoại mỗi khi di chuyển lòng vòng trong xe hơi.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trang Telegraph đưa tin, Liên Minh Châu Âu EU chuẩn bị đưa ra án phạt nặng dành cho Google để trừng phạt công ty vì lạm dụng sự độc quyền của Android nhằm củng cố đế chế tìm kiếm, mang lại doanh thu chênh lệch hơn 20 tỷ USD.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.
18 Tháng Bảy 2018
Hồi đầu năm 2018, Honda tuyên bố hợp tác với Panasonic để phát triển pin Mobile Power Packs cho các sản phẩm chạy điện, đặc biệt là xe hai bánh. Đến tháng 07/2018, hãng đã chính thức đưa pin tới Indonesia để thử nghiệm.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đang hợp tác với startup về công nghệ tài chính Stronghold để ra mắt một đồng tiền mã hóa được neo bám vào đồng USD.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, cuộc chiến pháp lý giữa IBM và Groupon sau vụ kiện năm 2016 vì 4 bằng sáng chế vẫn đang tiếp diễn.