Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột

02 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14241)
Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột
Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột

Hồi năm 2007, Google lần đầu ra mắt hệ thống nhận diện bot mang tên reCAPTCHA, như vậy là người dùng đã trải qua hơn 10 năm trời mò mẫm giải mã các đoạn văn bản bị cắt xén một cách kỳ quái, nhận diện đèn giao thông và bấm vào các nút nhỏ chỉ để chứng minh mình là con người và từ đó truy cập được các trang web muốn xem. Nhưng điều đó sẽ sớm không còn nữa.

 

Khoảng cuối tháng 10/2018, hệ thống reCAPTCHA v3 Google vừa hoàn thiện không cần sự tương tác của người dùng, thay vào đó dựa vào thuật toán thích nghi phân tích nguy cơ để lọc bỏ các truy cập có vấn đề nghi vấn.

 

Theo đó, phiên bản reCAPTCHA mới sẽ chạy dưới nền của một trang web, tạo ra các điểm số từ 0.1 (tệ) đến 1 (tốt) đối với các tương tác và hành vi trên trang. Admin của trang sau đó có thể quyết định trang web của họ nên phản ứng thế nào dựa trên các điểm số thu được và có thể sử dụng chúng theo 1 trong 3 cách khác nhau.

 

Google giải thích trên blog Webmaster: “Đầu tiên, bạn có thể đặt một ngưỡng để xác định khi nào một người dùng được đi qua hay cần phải được xác thực, ví dụ thông qua xác thực hai yếu tố và xác thực quan điện thoại. Thứ hai, bạn có thể kết hợp điểm số với các tín hiệu nhận dạng của riêng bạn mà reCAPTCHA không thể truy xuất được - như profile người dùng hay lịch sử giao dịch. Thứ ba, bạn có thể sử dụng điểm số reCAPTCHA như một trong các tín hiệu nhận dạng để huấn luyện mô hình machine learning thực hiện nhiệm vụ rà soát”

 

Đây là một tin tốt cho người dùng, bởi hầu hết các trang web đều sử dụng hàm API của Google nên chúng ta có thể sẽ sớm được tận hưởng trải nghiệm duyệt web thoải mái, không bị làm phiền trong tương lai. Tất nhiên, admin của trang web sẽ phải tốn công sức ra đôi chút, nhưng họ sẽ có thể nắm lại quyền kiểm soát cách thức trang web của mình phản ứng với các truy cập mà không phải nhờ Google quyết định thay thông qua những hình ảnh khó chịu.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Kể từ khi thành lập, Facebook đã ra mắt hàng nghìn phát minh và tính năng tích hợp mới trên mạng xã hội. Rất nhiều trong số những công nghệ mới đều tận dụng, khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để phục vụ những chức năng liên quan.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, vụ việc giữa ZTE với chính phủ Mỹ tiếp tục có tình tiết mới, trang Reuters đưa tin Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định đưa ra một lệnh giống như lệnh tạm ân xá đối với ZTE. Điều này sẽ giúp hãng có thể tạm thời tiếp tục một số hoạt động trong khi chờ các kết luận cuối cùng của Thượng viện và Nhà Trắng về các hoạt động trong tương lai.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Thực thi Tài chính của Anh FCA đã công bố 29 công ty thành công để áp dụng cho nhóm thứ tư của Sandbox pháp lý, trong đó có 40% các công ty đang sử dụng công nghệ sổ cái phân phối DLT.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau vụ scandal rò rỉ dữ liệu của gần 50 triệu tài khoản người dùng, Facebook vẫn đang tiếp tục chìm trong khủng hoảng khi ngày càng nhiều vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng bị vạch trần.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau khi trang The Wall Street Journal đăng thông tin gây sốc về việc các nhà phát triển bên thứ ba có thể đọc email người dùng Gmail, Google đã lên tiếng giải thích.
05 Tháng Bảy 2018
Đến tháng 07/2018, có khá nhiều bằng chứng mới xác nhận Apple đang phát triển iPad mới với Face ID đã xuất hiện trong bản beta iOS 12 mới nhất.