Hayabusa2 Đáp Lên Tiểu Hành Tinh Ryugu

01 Tháng Mười Một 20182:35 SA(Xem: 15222)
Hayabusa2 Đáp Lên Tiểu Hành Tinh Ryugu

Caption: Image Credit: JAXA, U. Tokyo, Kochi U., Rikkyo U., Nagoya U., Chiba Tech., Meiji U., U. Aizu, AIST

Liệu tàu vũ trụ Hayabusa2 có thể hạ cánh an toàn trên tiểu hành tinh Ryugu không? Kể từ khi hạ cánh vào tháng 06/2018, hình ảnh cho thấy bề mặt của Ryugu, với đường kính cỡ 1 kilômét, được bao phủ bởi những tảng đá, nên tìm một khu vực đủ bằng phẳng cho con tàu vũ trụ cỡ chiếc xe buýt đáp xuống cũng là một thách thức. Trong video được ghi lại là bóng của robot Hayabusa2, có thể được thấy trên bề mặt gồ ghề của Ryugu, khi đáp xuống. Trước đây, những chiếc tàu đáp nhỏ có kích thước cỡ đĩa nhựa đã tách ra từ Hayabusa2, tiếp xúc với bề mặt tiểu hành tinh hình kim cương, và bắt đầu đi thu nhặt xung quanh. Việc nghiên cứu Ryugu có thể cho chúng ta biết về không chỉ về bề mặt và bên trong của tiểu hành tinh, mà còn hé lộ những vật chất có sẵn cho sự phát triển của sự sống trong Hệ Mặt Trời thuở sơ khai. Còn tàu mẹ Hayabusa2 dự kiến sẽ hạ cánh vào đầu năm 2019, theo sau đó là hy vọng sẽ mang một bộ các mẫu đất trở về Trái Đất.

58Vote
42Vote
37Vote
27Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.