Hayabusa2 Đáp Lên Tiểu Hành Tinh Ryugu

01 Tháng Mười Một 20182:35 SA(Xem: 15266)
Hayabusa2 Đáp Lên Tiểu Hành Tinh Ryugu

Caption: Image Credit: JAXA, U. Tokyo, Kochi U., Rikkyo U., Nagoya U., Chiba Tech., Meiji U., U. Aizu, AIST

Liệu tàu vũ trụ Hayabusa2 có thể hạ cánh an toàn trên tiểu hành tinh Ryugu không? Kể từ khi hạ cánh vào tháng 06/2018, hình ảnh cho thấy bề mặt của Ryugu, với đường kính cỡ 1 kilômét, được bao phủ bởi những tảng đá, nên tìm một khu vực đủ bằng phẳng cho con tàu vũ trụ cỡ chiếc xe buýt đáp xuống cũng là một thách thức. Trong video được ghi lại là bóng của robot Hayabusa2, có thể được thấy trên bề mặt gồ ghề của Ryugu, khi đáp xuống. Trước đây, những chiếc tàu đáp nhỏ có kích thước cỡ đĩa nhựa đã tách ra từ Hayabusa2, tiếp xúc với bề mặt tiểu hành tinh hình kim cương, và bắt đầu đi thu nhặt xung quanh. Việc nghiên cứu Ryugu có thể cho chúng ta biết về không chỉ về bề mặt và bên trong của tiểu hành tinh, mà còn hé lộ những vật chất có sẵn cho sự phát triển của sự sống trong Hệ Mặt Trời thuở sơ khai. Còn tàu mẹ Hayabusa2 dự kiến sẽ hạ cánh vào đầu năm 2019, theo sau đó là hy vọng sẽ mang một bộ các mẫu đất trở về Trái Đất.

58Vote
42Vote
37Vote
27Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.