Hayabusa2 Đáp Lên Tiểu Hành Tinh Ryugu

01 Tháng Mười Một 20182:35 SA(Xem: 15296)
Hayabusa2 Đáp Lên Tiểu Hành Tinh Ryugu

Caption: Image Credit: JAXA, U. Tokyo, Kochi U., Rikkyo U., Nagoya U., Chiba Tech., Meiji U., U. Aizu, AIST

Liệu tàu vũ trụ Hayabusa2 có thể hạ cánh an toàn trên tiểu hành tinh Ryugu không? Kể từ khi hạ cánh vào tháng 06/2018, hình ảnh cho thấy bề mặt của Ryugu, với đường kính cỡ 1 kilômét, được bao phủ bởi những tảng đá, nên tìm một khu vực đủ bằng phẳng cho con tàu vũ trụ cỡ chiếc xe buýt đáp xuống cũng là một thách thức. Trong video được ghi lại là bóng của robot Hayabusa2, có thể được thấy trên bề mặt gồ ghề của Ryugu, khi đáp xuống. Trước đây, những chiếc tàu đáp nhỏ có kích thước cỡ đĩa nhựa đã tách ra từ Hayabusa2, tiếp xúc với bề mặt tiểu hành tinh hình kim cương, và bắt đầu đi thu nhặt xung quanh. Việc nghiên cứu Ryugu có thể cho chúng ta biết về không chỉ về bề mặt và bên trong của tiểu hành tinh, mà còn hé lộ những vật chất có sẵn cho sự phát triển của sự sống trong Hệ Mặt Trời thuở sơ khai. Còn tàu mẹ Hayabusa2 dự kiến sẽ hạ cánh vào đầu năm 2019, theo sau đó là hy vọng sẽ mang một bộ các mẫu đất trở về Trái Đất.

58Vote
42Vote
37Vote
27Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.