Apple Chính Thức Đưa iPhone 5 Vào Danh Sách Thiết Bị “Lỗi Thời”

01 Tháng Mười Một 20182:46 SA(Xem: 15011)
Apple Chính Thức Đưa iPhone 5 Vào Danh Sách Thiết Bị “Lỗi Thời”
Apple Chính Thức Đưa iPhone 5 Vào Danh Sách Thiết Bị  - Lỗi Thời

Tháng 10/2018, danh sách sản phẩm lỗi thời của Apple có thêm một cái tên mới – iPhone 5. Tính đến ngày 30/10/2018, iPhone 5 đã được xếp vào chiếc điện thoại đã lỗi thời và bị ngưng hỗ trợ sửa chữa từ Apple.

 

Apple sẽ hỗ trợ các sản phẩm phần cứng và sửa chữa trong ít nhất 5 năm sau khi ngừng sản xuất. Sau thời gian đó, Apple bắt đầu quá trình chuyển đổi sản phẩm sang “diện lỗi thời hoặc cổ điển”. Điểm khác biệt giữa “obsolete” (lỗi thời) và “Vintage” (cổ điển) nói chung chỉ áp dụng cho California và Thổ Nhĩ Kỳ, cả hai quốc gia đều yêu cầu hãng hỗ trợ giới hạn cho một số sản phẩm trong hai năm sau khi chúng được xem là “lỗi thời” ở những nơi khác.

 

Tuy nhiên, các quy định ở Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng cho iPad và Mac, nhưng không áp dụng cho iPhone. Đây là lý do vì sao iPhone 5 được xem là “obsolete” (lỗi thời) ở tất cả quốc gia ngoại trừ Mỹ, ở đây chiếc iPhone 5 được xem là “vintage” (cổ điển) để thực hiện theo quy chế của tiểu bang California.

 

Apple đang có một danh sách đầy đủ các sản phẩm “vintage” (cổ điển) và “obsolete” (lỗi thời) trên trang web của hãng. Được phát hiện bởi một blog tiếng Nhật có tên Macotakara, iPhone 5 là sự thay đổi duy nhất trong danh sách. Ngoài cập nhật danh sách, Apple không thông báo cho khách hàng khi nào các sản phẩm được chuyển đổi.

 

Nhìn lại, iPhone 5 là một cột mốc quan trọng của dòng máy iPhone trên nhiều phương diện, nó là chiếc iPhone đầu tiên có màn hình lớn (4 inch), chiếc iPhone được trang bị cổng Lightning đầu tiên,...

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.