Apple Chính Thức Đưa iPhone 5 Vào Danh Sách Thiết Bị “Lỗi Thời”

01 Tháng Mười Một 20182:46 SA(Xem: 15116)
Apple Chính Thức Đưa iPhone 5 Vào Danh Sách Thiết Bị “Lỗi Thời”
Apple Chính Thức Đưa iPhone 5 Vào Danh Sách Thiết Bị  - Lỗi Thời

Tháng 10/2018, danh sách sản phẩm lỗi thời của Apple có thêm một cái tên mới – iPhone 5. Tính đến ngày 30/10/2018, iPhone 5 đã được xếp vào chiếc điện thoại đã lỗi thời và bị ngưng hỗ trợ sửa chữa từ Apple.

 

Apple sẽ hỗ trợ các sản phẩm phần cứng và sửa chữa trong ít nhất 5 năm sau khi ngừng sản xuất. Sau thời gian đó, Apple bắt đầu quá trình chuyển đổi sản phẩm sang “diện lỗi thời hoặc cổ điển”. Điểm khác biệt giữa “obsolete” (lỗi thời) và “Vintage” (cổ điển) nói chung chỉ áp dụng cho California và Thổ Nhĩ Kỳ, cả hai quốc gia đều yêu cầu hãng hỗ trợ giới hạn cho một số sản phẩm trong hai năm sau khi chúng được xem là “lỗi thời” ở những nơi khác.

 

Tuy nhiên, các quy định ở Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng cho iPad và Mac, nhưng không áp dụng cho iPhone. Đây là lý do vì sao iPhone 5 được xem là “obsolete” (lỗi thời) ở tất cả quốc gia ngoại trừ Mỹ, ở đây chiếc iPhone 5 được xem là “vintage” (cổ điển) để thực hiện theo quy chế của tiểu bang California.

 

Apple đang có một danh sách đầy đủ các sản phẩm “vintage” (cổ điển) và “obsolete” (lỗi thời) trên trang web của hãng. Được phát hiện bởi một blog tiếng Nhật có tên Macotakara, iPhone 5 là sự thay đổi duy nhất trong danh sách. Ngoài cập nhật danh sách, Apple không thông báo cho khách hàng khi nào các sản phẩm được chuyển đổi.

 

Nhìn lại, iPhone 5 là một cột mốc quan trọng của dòng máy iPhone trên nhiều phương diện, nó là chiếc iPhone đầu tiên có màn hình lớn (4 inch), chiếc iPhone được trang bị cổng Lightning đầu tiên,...

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.