iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa

03 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 36978)
iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa
iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa

Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.

 

Tuy nhiên, theo phát hiện của nhà nghiên cứu Jose Rordriguez, tính năng gọi nhóm của FaceTime có một lỗ hổng bảo mật. Lợi dụng lỗ hổng này, bất cứ ai cũng có thể truy cập vào danh bạ của bạn mà không cần phải mở khóa iPhone.

 

Ban đầu, kẻ tấn công sẽ kích hoạt một cuộc gọi FaceTime, sau đó truy cập vào tính năng tạo nhóm FaceTime mới để thấy thông tin danh bạ mà không cần mở khóa. Tuy nhiên, kẻ tấn công cần phải cầm trên tay iPhone của nạn nhân thì mới có thể khai thác lỗ hổng, không thể tấn công từ xa hoặc tấn công qua mạng.

 

Trong khi chờ bản cập nhật vá lỗi từ Apple, người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng một số biện pháp. Đầu tiên, hãy vô hiệu hóa tính năng kích hoạt Siri ngay cả khi màn hình khóa. Tiếp theo, đừng bao giờ để người lạ hoặc những người không tin tưởng có thể tiếp cận với chiếc iPhone của mình.

51Vote
43Vote
32Vote
24Vote
10Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch