iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa

03 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 37182)
iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa
iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa

Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.

 

Tuy nhiên, theo phát hiện của nhà nghiên cứu Jose Rordriguez, tính năng gọi nhóm của FaceTime có một lỗ hổng bảo mật. Lợi dụng lỗ hổng này, bất cứ ai cũng có thể truy cập vào danh bạ của bạn mà không cần phải mở khóa iPhone.

 

Ban đầu, kẻ tấn công sẽ kích hoạt một cuộc gọi FaceTime, sau đó truy cập vào tính năng tạo nhóm FaceTime mới để thấy thông tin danh bạ mà không cần mở khóa. Tuy nhiên, kẻ tấn công cần phải cầm trên tay iPhone của nạn nhân thì mới có thể khai thác lỗ hổng, không thể tấn công từ xa hoặc tấn công qua mạng.

 

Trong khi chờ bản cập nhật vá lỗi từ Apple, người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng một số biện pháp. Đầu tiên, hãy vô hiệu hóa tính năng kích hoạt Siri ngay cả khi màn hình khóa. Tiếp theo, đừng bao giờ để người lạ hoặc những người không tin tưởng có thể tiếp cận với chiếc iPhone của mình.

51Vote
43Vote
32Vote
24Vote
10Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.