iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa

03 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 37628)
iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa
iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa

Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.

 

Tuy nhiên, theo phát hiện của nhà nghiên cứu Jose Rordriguez, tính năng gọi nhóm của FaceTime có một lỗ hổng bảo mật. Lợi dụng lỗ hổng này, bất cứ ai cũng có thể truy cập vào danh bạ của bạn mà không cần phải mở khóa iPhone.

 

Ban đầu, kẻ tấn công sẽ kích hoạt một cuộc gọi FaceTime, sau đó truy cập vào tính năng tạo nhóm FaceTime mới để thấy thông tin danh bạ mà không cần mở khóa. Tuy nhiên, kẻ tấn công cần phải cầm trên tay iPhone của nạn nhân thì mới có thể khai thác lỗ hổng, không thể tấn công từ xa hoặc tấn công qua mạng.

 

Trong khi chờ bản cập nhật vá lỗi từ Apple, người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng một số biện pháp. Đầu tiên, hãy vô hiệu hóa tính năng kích hoạt Siri ngay cả khi màn hình khóa. Tiếp theo, đừng bao giờ để người lạ hoặc những người không tin tưởng có thể tiếp cận với chiếc iPhone của mình.

51Vote
43Vote
32Vote
24Vote
10Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.