iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa

03 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 37757)
iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa
iOS 12.1 Gặp Lỗi – Cho Phép Truy Cập Danh Bạ Mà Không Cần Mở Khóa

Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.

 

Tuy nhiên, theo phát hiện của nhà nghiên cứu Jose Rordriguez, tính năng gọi nhóm của FaceTime có một lỗ hổng bảo mật. Lợi dụng lỗ hổng này, bất cứ ai cũng có thể truy cập vào danh bạ của bạn mà không cần phải mở khóa iPhone.

 

Ban đầu, kẻ tấn công sẽ kích hoạt một cuộc gọi FaceTime, sau đó truy cập vào tính năng tạo nhóm FaceTime mới để thấy thông tin danh bạ mà không cần mở khóa. Tuy nhiên, kẻ tấn công cần phải cầm trên tay iPhone của nạn nhân thì mới có thể khai thác lỗ hổng, không thể tấn công từ xa hoặc tấn công qua mạng.

 

Trong khi chờ bản cập nhật vá lỗi từ Apple, người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng một số biện pháp. Đầu tiên, hãy vô hiệu hóa tính năng kích hoạt Siri ngay cả khi màn hình khóa. Tiếp theo, đừng bao giờ để người lạ hoặc những người không tin tưởng có thể tiếp cận với chiếc iPhone của mình.

51Vote
43Vote
32Vote
24Vote
10Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, doanh nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc Macrogen, nhà cung cấp dịch vụ giải trình tự gen hàng đầu của Hàn Quốc, đang phát triển một nền tảng trên blockchain dữ liệu lớn về gen cùng với công ty công nghệ Bigster.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một nhóm nhà nghiên cứu tại Trustwave đã phát hành Social Mapper, công cụ mã nguồn mở sử dụng nhận diện gương mặt để theo dõi người dùng trên các mạng xã hội.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung chính thức đặt chân vào thị trường loa thông minh đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sản phẩm đầu tiên của hãng có tên là Galaxy Home. Đây là một mẫu loa thông minh thuộc phân khúc cao cấp, sẽ là đối thủ trực tiếp của loa HomePod từ Apple. Một số thương hiệu loa thông minh nổi bật khác trên thị trường như Echo của Amazon hay Google Home được xếp vào phân khúc thấp hơn Galaxy Home.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung giới thiệu đồng hồ thông minh Galaxy Watch, với 2 phiên bản Galaxy Watch 46mm màu Bạc và Galaxy Watch 42mm (màu Đen và màu Rose Gold).
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, trong buổi giới thiệu Galaxy Note 9 và các phụ kiện kèm theo, Samsung cũng thông báo sẽ hợp tác với dịch vụ stream nhạc Spotify để tích hợp nó sâu hơn vào các sản phẩm thông minh của hãng.