Apple Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q4/2018

02 Tháng Mười Một 20181:55 SA(Xem: 16002)
Apple Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q4/2018
Apple Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q4 2018

Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple công bố bản báo cáo thu nhập Q4/2018, cho thấy doanh số iPhone trong Quý 4 (kết thúc vào ngày 30/09/2018) đạt con số 46.89 triệu thiết bị.

 

Dù doanh số iPhone theo năm không có nhiều thay đổi, nhưng mảng di động của Apple kết thúc quý tài chính thứ 4 với mức tăng doanh thu lên tới 29%. Đồng thời hãng cũng đạt được mục tiêu tổng doanh thu 62.9 tỷ USD – tăng 10.4 tỷ USD so với con số 52.5 tỷ USD cùng kỳ năm 2017. Cả doanh số và lợi nhuận đều vượt mức kỳ vọng của phố Wall.

 

Quý 4 của Apple kết thúc vào ngày 30/09/2018, có nghĩa là hãng chỉ có doanh thu của iPhone XS và XS Max trong vài tuần đầu tiên. Dù tăng trưởng doanh số chậm lại, giá bán trung bình của iPhone tăng lên 793 USD, tăng so với mức trung bình 724 USD của quý trước. Mức tăng cho thấy chiến lược giá cao của Apple đang tỏ ra hiệu quả: năm 2017, lần đầu tiên công ty nghìn tỷ USD ra mắt chiếc smartphone có mức giá khởi điểm bước qua ranh giới 1,000 USD. Và năm 2018, xu hướng điện thoại đắt đỏ lại tiếp tục với chiếc iPhone XR 749 USD, XS 999 USD và XS Max 1,099 USD.

 

Apple cũng giới thiệu những chiếc iPad và MacBook mới trong sự kiện cuối tháng 10/2018. Giá khởi điểm cho chiếc MacBook Air mới hiện là 1,199 USD, tăng so với 999 USD, và Mac Mini có giá khởi điểm từ 799 USD, tăng so với mức giá 499 USD trước đây. Cùng với đó, các phụ kiện cũng có xu thế tăng giá tương tự: Apple Pencil 2 có giá 129 USD, tăng lên từ 99 USD, và chiếc Smart Keyboard có giá khởi điểm từ 179 USD. Trước đây, Apple từng tuyên bố, việc chính quyền ông Donald Trump áp thuế quan sẽ làm sản phẩm Apple – bao gồm Apple Watch, AirPod, và sạc – trở nên đắt hơn.

 

Trong khi đó, mảng dịch vụ Apple, bao gồm AppleCare, iCloud và Apple Music, cũng đạt mức doanh thu cao kỷ lục 10 tỷ USD. Đáng chú ý là phí sửa chữa thiết bị Apple cũng đắt hơn, khi iPad Pro mới có thể tốn đến 649 USD để sửa nếu không mua gói AppleCare+. Doanh số iPad giảm so với quý trước, trong khi doanh số Mac tăng 42% sau khi MacBook Pro mới được giới thiệu vào tháng 07/2018.

 

Với nhiều phần cứng mới được giới thiệu và mức giá cao nhất từ trước đến nay, Apple dự báo hãng sắp có một đợt nghỉ lễ với doanh thu mạnh mẽ sắp tới, với doanh thu Quý 1/2019 có thể đạt từ 89 tỷ USD tới 93 tỷ USD, tăng so với 88.3 tỷ USD cùng kỳ năm 2018.

 

Dù vậy, sắp tới sẽ khó có thể tính toán mức giá trung bình của iPhone, iPad và máy Mac mà Apple bán được. CFO Apple, Luca Maestri cho biết, từ quý sau công ty sẽ không công bố doanh số bán mỗi loại sản phẩm nữa, vì cho rằng các con số không phản ánh chính xác mức doanh số.

522Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.