Apple Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q4/2018

02 Tháng Mười Một 20181:55 SA(Xem: 16163)
Apple Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q4/2018
Apple Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q4 2018

Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple công bố bản báo cáo thu nhập Q4/2018, cho thấy doanh số iPhone trong Quý 4 (kết thúc vào ngày 30/09/2018) đạt con số 46.89 triệu thiết bị.

 

Dù doanh số iPhone theo năm không có nhiều thay đổi, nhưng mảng di động của Apple kết thúc quý tài chính thứ 4 với mức tăng doanh thu lên tới 29%. Đồng thời hãng cũng đạt được mục tiêu tổng doanh thu 62.9 tỷ USD – tăng 10.4 tỷ USD so với con số 52.5 tỷ USD cùng kỳ năm 2017. Cả doanh số và lợi nhuận đều vượt mức kỳ vọng của phố Wall.

 

Quý 4 của Apple kết thúc vào ngày 30/09/2018, có nghĩa là hãng chỉ có doanh thu của iPhone XS và XS Max trong vài tuần đầu tiên. Dù tăng trưởng doanh số chậm lại, giá bán trung bình của iPhone tăng lên 793 USD, tăng so với mức trung bình 724 USD của quý trước. Mức tăng cho thấy chiến lược giá cao của Apple đang tỏ ra hiệu quả: năm 2017, lần đầu tiên công ty nghìn tỷ USD ra mắt chiếc smartphone có mức giá khởi điểm bước qua ranh giới 1,000 USD. Và năm 2018, xu hướng điện thoại đắt đỏ lại tiếp tục với chiếc iPhone XR 749 USD, XS 999 USD và XS Max 1,099 USD.

 

Apple cũng giới thiệu những chiếc iPad và MacBook mới trong sự kiện cuối tháng 10/2018. Giá khởi điểm cho chiếc MacBook Air mới hiện là 1,199 USD, tăng so với 999 USD, và Mac Mini có giá khởi điểm từ 799 USD, tăng so với mức giá 499 USD trước đây. Cùng với đó, các phụ kiện cũng có xu thế tăng giá tương tự: Apple Pencil 2 có giá 129 USD, tăng lên từ 99 USD, và chiếc Smart Keyboard có giá khởi điểm từ 179 USD. Trước đây, Apple từng tuyên bố, việc chính quyền ông Donald Trump áp thuế quan sẽ làm sản phẩm Apple – bao gồm Apple Watch, AirPod, và sạc – trở nên đắt hơn.

 

Trong khi đó, mảng dịch vụ Apple, bao gồm AppleCare, iCloud và Apple Music, cũng đạt mức doanh thu cao kỷ lục 10 tỷ USD. Đáng chú ý là phí sửa chữa thiết bị Apple cũng đắt hơn, khi iPad Pro mới có thể tốn đến 649 USD để sửa nếu không mua gói AppleCare+. Doanh số iPad giảm so với quý trước, trong khi doanh số Mac tăng 42% sau khi MacBook Pro mới được giới thiệu vào tháng 07/2018.

 

Với nhiều phần cứng mới được giới thiệu và mức giá cao nhất từ trước đến nay, Apple dự báo hãng sắp có một đợt nghỉ lễ với doanh thu mạnh mẽ sắp tới, với doanh thu Quý 1/2019 có thể đạt từ 89 tỷ USD tới 93 tỷ USD, tăng so với 88.3 tỷ USD cùng kỳ năm 2018.

 

Dù vậy, sắp tới sẽ khó có thể tính toán mức giá trung bình của iPhone, iPad và máy Mac mà Apple bán được. CFO Apple, Luca Maestri cho biết, từ quý sau công ty sẽ không công bố doanh số bán mỗi loại sản phẩm nữa, vì cho rằng các con số không phản ánh chính xác mức doanh số.

522Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
17 Tháng Chín 2018
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”