Apple Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q4/2018

02 Tháng Mười Một 20181:55 SA(Xem: 16571)
Apple Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q4/2018
Apple Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q4 2018

Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple công bố bản báo cáo thu nhập Q4/2018, cho thấy doanh số iPhone trong Quý 4 (kết thúc vào ngày 30/09/2018) đạt con số 46.89 triệu thiết bị.

 

Dù doanh số iPhone theo năm không có nhiều thay đổi, nhưng mảng di động của Apple kết thúc quý tài chính thứ 4 với mức tăng doanh thu lên tới 29%. Đồng thời hãng cũng đạt được mục tiêu tổng doanh thu 62.9 tỷ USD – tăng 10.4 tỷ USD so với con số 52.5 tỷ USD cùng kỳ năm 2017. Cả doanh số và lợi nhuận đều vượt mức kỳ vọng của phố Wall.

 

Quý 4 của Apple kết thúc vào ngày 30/09/2018, có nghĩa là hãng chỉ có doanh thu của iPhone XS và XS Max trong vài tuần đầu tiên. Dù tăng trưởng doanh số chậm lại, giá bán trung bình của iPhone tăng lên 793 USD, tăng so với mức trung bình 724 USD của quý trước. Mức tăng cho thấy chiến lược giá cao của Apple đang tỏ ra hiệu quả: năm 2017, lần đầu tiên công ty nghìn tỷ USD ra mắt chiếc smartphone có mức giá khởi điểm bước qua ranh giới 1,000 USD. Và năm 2018, xu hướng điện thoại đắt đỏ lại tiếp tục với chiếc iPhone XR 749 USD, XS 999 USD và XS Max 1,099 USD.

 

Apple cũng giới thiệu những chiếc iPad và MacBook mới trong sự kiện cuối tháng 10/2018. Giá khởi điểm cho chiếc MacBook Air mới hiện là 1,199 USD, tăng so với 999 USD, và Mac Mini có giá khởi điểm từ 799 USD, tăng so với mức giá 499 USD trước đây. Cùng với đó, các phụ kiện cũng có xu thế tăng giá tương tự: Apple Pencil 2 có giá 129 USD, tăng lên từ 99 USD, và chiếc Smart Keyboard có giá khởi điểm từ 179 USD. Trước đây, Apple từng tuyên bố, việc chính quyền ông Donald Trump áp thuế quan sẽ làm sản phẩm Apple – bao gồm Apple Watch, AirPod, và sạc – trở nên đắt hơn.

 

Trong khi đó, mảng dịch vụ Apple, bao gồm AppleCare, iCloud và Apple Music, cũng đạt mức doanh thu cao kỷ lục 10 tỷ USD. Đáng chú ý là phí sửa chữa thiết bị Apple cũng đắt hơn, khi iPad Pro mới có thể tốn đến 649 USD để sửa nếu không mua gói AppleCare+. Doanh số iPad giảm so với quý trước, trong khi doanh số Mac tăng 42% sau khi MacBook Pro mới được giới thiệu vào tháng 07/2018.

 

Với nhiều phần cứng mới được giới thiệu và mức giá cao nhất từ trước đến nay, Apple dự báo hãng sắp có một đợt nghỉ lễ với doanh thu mạnh mẽ sắp tới, với doanh thu Quý 1/2019 có thể đạt từ 89 tỷ USD tới 93 tỷ USD, tăng so với 88.3 tỷ USD cùng kỳ năm 2018.

 

Dù vậy, sắp tới sẽ khó có thể tính toán mức giá trung bình của iPhone, iPad và máy Mac mà Apple bán được. CFO Apple, Luca Maestri cho biết, từ quý sau công ty sẽ không công bố doanh số bán mỗi loại sản phẩm nữa, vì cho rằng các con số không phản ánh chính xác mức doanh số.

522Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo các báo cáo điều tra mới, có một lượng chất thải nguyên liệu lớn, các bộ phận sản xuất tại nhà máy của Tesla ở Sparks, Nevada cần phải được làm lại; hoả hoạn nghiêm trọng tại xưởng sơn; lực lượng lao động cồng kềnh, lớn gấp đôi so với số lượng cần thiết để lắp ráp xe của hãng tại Fremont, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các cổ đông của Tesla đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla, diễn ra tại Moutain View, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các nhà vật lý học làm việc tại Máy Gia tốc Hạt Lớn – LHC đã có một phát hiện mới về hạt Higgs (còn được gọi là hạt của Chúa): ngoài việc phát hiện lại một lần nữa sự xuất hiện của nó, họ còn thấy thêm những chi tiết cho thấy nó tương tác với hạt cơ bản nặng nhất trong vật lý từng biết – hạt top quark, với khối lượng gấp 340,000 lần electron với điện tích +2/3.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC 2018 kết thúc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1.7% và đạt mức 193.42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỷ USD giúp công ty tiến gần với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Đây là 4 trong số 60 công ty sản xuất phần cứng trên toàn cầu, nhận được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook để nâng cao trải nghiệm và sự tương thích của ứng dụng mạng xã hội.
06 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã mang đến nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng Safari, cho phép họ kiểm soát được những thông tin cá nhân chia sẻ online, và giới hạn được các tính năng theo dõi dữ liệu trên các website.