Chrome 71 Sẽ Giúp Chặn Toàn Bộ Quảng Cáo Của Một Trang Web

07 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 13860)
Chrome 71 Sẽ Giúp Chặn Toàn Bộ Quảng Cáo Của Một Trang Web
Chrome 71 Sẽ Giúp Chặn Toàn Bộ Quảng Cáo Của Một Trang Web

Phiên bản trình duyệt Chrome 71 sẽ được Google ra mắt vào tháng 12/2018, trong đó sẽ có một tính năng thú vị là ad-block (chặn quảng cáo).

 

Theo đó, Chrome 71 sẽ giúp chặn toàn bộ quảng cáo của một trang web, nếu phát hiện các quảng cáo gây khó chịu cho người sử dụng. Có nhiều loại quảng cáo gây khó chịu, chẳng hạn như tự động mở nhiều trang web khác, tạo ra các thông báo hệ thống giả mạo, hay tự động thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Toàn bộ những quảng cáo như vậy sẽ bị Chrome 71 chặn đứng.

 

Đây không phải lần đầu tiên Google nỗ lực chống lại các quảng cáo gây khó chịu. Phiên bản Chrome 68 đã được tích hợp tính năng chặn quảng cáo pop-up, khi phát hiện thấy quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Tính năng đã được nâng cấp mạnh mẽ hơn trên Chrome 71, cho phép người dùng có thể chặn toàn bộ quảng cáo trên trang web bị phát hiện.

 

Các quảng cáo sẽ bị chặn trong vòng 30 ngày, sau đó sẽ được đánh giá lại. Nếu các trang web không loại bỏ các quảng cáo gây khó chịu cho người dùng, chúng sẽ tiếp tục bị chặn mãi mãi. Thiết lập mặc định của Chrome 71 sẽ kích hoạt tính năng chặn quảng cáo, tuy nhiên người sử dụng cũng có thể tùy chọn để tắt đi nếu không muốn.

511Vote
41Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.