Chrome 71 Sẽ Giúp Chặn Toàn Bộ Quảng Cáo Của Một Trang Web

07 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14038)
Chrome 71 Sẽ Giúp Chặn Toàn Bộ Quảng Cáo Của Một Trang Web
Chrome 71 Sẽ Giúp Chặn Toàn Bộ Quảng Cáo Của Một Trang Web

Phiên bản trình duyệt Chrome 71 sẽ được Google ra mắt vào tháng 12/2018, trong đó sẽ có một tính năng thú vị là ad-block (chặn quảng cáo).

 

Theo đó, Chrome 71 sẽ giúp chặn toàn bộ quảng cáo của một trang web, nếu phát hiện các quảng cáo gây khó chịu cho người sử dụng. Có nhiều loại quảng cáo gây khó chịu, chẳng hạn như tự động mở nhiều trang web khác, tạo ra các thông báo hệ thống giả mạo, hay tự động thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Toàn bộ những quảng cáo như vậy sẽ bị Chrome 71 chặn đứng.

 

Đây không phải lần đầu tiên Google nỗ lực chống lại các quảng cáo gây khó chịu. Phiên bản Chrome 68 đã được tích hợp tính năng chặn quảng cáo pop-up, khi phát hiện thấy quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Tính năng đã được nâng cấp mạnh mẽ hơn trên Chrome 71, cho phép người dùng có thể chặn toàn bộ quảng cáo trên trang web bị phát hiện.

 

Các quảng cáo sẽ bị chặn trong vòng 30 ngày, sau đó sẽ được đánh giá lại. Nếu các trang web không loại bỏ các quảng cáo gây khó chịu cho người dùng, chúng sẽ tiếp tục bị chặn mãi mãi. Thiết lập mặc định của Chrome 71 sẽ kích hoạt tính năng chặn quảng cáo, tuy nhiên người sử dụng cũng có thể tùy chọn để tắt đi nếu không muốn.

511Vote
41Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.