Chrome 71 Sẽ Giúp Chặn Toàn Bộ Quảng Cáo Của Một Trang Web

07 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14112)
Chrome 71 Sẽ Giúp Chặn Toàn Bộ Quảng Cáo Của Một Trang Web
Chrome 71 Sẽ Giúp Chặn Toàn Bộ Quảng Cáo Của Một Trang Web

Phiên bản trình duyệt Chrome 71 sẽ được Google ra mắt vào tháng 12/2018, trong đó sẽ có một tính năng thú vị là ad-block (chặn quảng cáo).

 

Theo đó, Chrome 71 sẽ giúp chặn toàn bộ quảng cáo của một trang web, nếu phát hiện các quảng cáo gây khó chịu cho người sử dụng. Có nhiều loại quảng cáo gây khó chịu, chẳng hạn như tự động mở nhiều trang web khác, tạo ra các thông báo hệ thống giả mạo, hay tự động thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Toàn bộ những quảng cáo như vậy sẽ bị Chrome 71 chặn đứng.

 

Đây không phải lần đầu tiên Google nỗ lực chống lại các quảng cáo gây khó chịu. Phiên bản Chrome 68 đã được tích hợp tính năng chặn quảng cáo pop-up, khi phát hiện thấy quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Tính năng đã được nâng cấp mạnh mẽ hơn trên Chrome 71, cho phép người dùng có thể chặn toàn bộ quảng cáo trên trang web bị phát hiện.

 

Các quảng cáo sẽ bị chặn trong vòng 30 ngày, sau đó sẽ được đánh giá lại. Nếu các trang web không loại bỏ các quảng cáo gây khó chịu cho người dùng, chúng sẽ tiếp tục bị chặn mãi mãi. Thiết lập mặc định của Chrome 71 sẽ kích hoạt tính năng chặn quảng cáo, tuy nhiên người sử dụng cũng có thể tùy chọn để tắt đi nếu không muốn.

511Vote
41Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.