Apple Đang Nghiên Cứu Hệ Thống Chống Lóa Cho Kính Chắn Gió

07 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15518)
Apple Đang Nghiên Cứu Hệ Thống Chống Lóa Cho Kính Chắn Gió
Apple Đang Nghiên Cứu Hệ Thống Chống Lóa Cho Kính Chắn Gió

Đối với nhiều người, việc phải lái xe dưới trời nắng gắt, đặc biệt là khi nắng chiếu xuyên vào chỗ ngồi là là một cực hình, vì ánh sáng khi đó khá mạnh, gây cảm giác vừa nóng vừa chói mắt, khó điều khiển xe. Tuy nhiên, Apple có thể đang nghiên cứu một công nghệ kính chắn gió mới giúp giảm số lượng ánh sáng chiếu từ Mặt Trời vào trong xe, đặc biệt là vị trí của tài xế.

 

Ánh sáng chói lóa có thể gây nguy hiểm cho người lái vì với cường độ ánh sáng mạnh, nó sẽ làm giảm khả năng quan sát đường phía trước. Dù hầu hết các mẫu xe hơi hiện hành đều có tấm chắn nắng, hoạt động bằng cách lật xuống ở vị trí lái xe. Nhưng phương pháp không hẳn tối ưu và đôi khi còn gây vướng víu hơn cho người lái. Trong khi đó, không phải chủ xe nào cũng dùng kính lọc màu để cản nắng vì nó có thể làm sai lệch cảnh sắc xung quanh, ví dụ khiến người lái xe không biết trời còn sáng hay đã tối để bật đèn pha.

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo tiết lộ từ Văn phòng bắng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ, Apple đã ghi danh một bằng sáng chế mới có tên là “Active Glare Suppression System”, tạm hiểu là “Hệ thống chủ động triệt tiêu hiện tượng lóa”. Bằng sáng chế mô tả về một công nghệ giúp hạn chế tối đa ánh sáng không mong muốn đi vào mắt người lái.

 

Hệ thống hoạt động bằng cách sử dụng camera để định vị mắt của lái xe. Hàng loạt cảm biến trong xe sẽ thu thập thông tin về cường độ ánh sáng chiếu vào trong xe và cả bên ngoài, như ánh sáng Mặt Trời, đèn pha hoặc đèn đường.

 

Toàn bộ dữ liệu ánh sáng sẽ được đưa vào mạch điều khiển để xử lý trước khi chuyển lệnh tới các bộ điều biến ánh sáng trên kính chắn gió, cửa sổ hoặc gương. Các bộ điều biến sẽ thay đổi khả năng phản xạ của gương ở các bề mặt nhất định, làm giảm cường độ ánh sáng đi vào gương trong khi vẫn cho phép người lái xe bên trong nhìn thấy đường ở phía trước.

 

Bằng sáng chế mới có thể nằm trong một loạt ứng dụng thuộc dự án xe hơi tự lái "Project Titan" của Apple, hiện đang hợp tác nghiên cứu với Volkswagen tại California, Mỹ. Một trong số các bằng sáng chế và ứng dụng đáng chú ý của Apple liên quan đến công nghệ xe tự lái, có thể kể đến như phương pháp cảnh báo các tài xế khác trên đường về ý định chuyển làn ngay từ một màn hình bên ngoài xe.

 

Theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ công bố Apple Car trong khoảng năm 2023 - 2025. Đây sẽ là dòng sản phẩm mới giúp Apple sớm tiệm cận công ty 2,000 tỷ USD trên thế giới. Cho tới khi chiếc Apple Car đầu tiên ra mắt, chúng ta sẽ còn thấy nhiều bằng sáng chế khác liên quan đến công nghệ xe hơi xuất hiện trong tương lai gần.

55Vote
40Vote
35Vote
24Vote
112Vote
2.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.