Apple Đang Nghiên Cứu Hệ Thống Chống Lóa Cho Kính Chắn Gió

07 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15346)
Apple Đang Nghiên Cứu Hệ Thống Chống Lóa Cho Kính Chắn Gió
Apple Đang Nghiên Cứu Hệ Thống Chống Lóa Cho Kính Chắn Gió

Đối với nhiều người, việc phải lái xe dưới trời nắng gắt, đặc biệt là khi nắng chiếu xuyên vào chỗ ngồi là là một cực hình, vì ánh sáng khi đó khá mạnh, gây cảm giác vừa nóng vừa chói mắt, khó điều khiển xe. Tuy nhiên, Apple có thể đang nghiên cứu một công nghệ kính chắn gió mới giúp giảm số lượng ánh sáng chiếu từ Mặt Trời vào trong xe, đặc biệt là vị trí của tài xế.

 

Ánh sáng chói lóa có thể gây nguy hiểm cho người lái vì với cường độ ánh sáng mạnh, nó sẽ làm giảm khả năng quan sát đường phía trước. Dù hầu hết các mẫu xe hơi hiện hành đều có tấm chắn nắng, hoạt động bằng cách lật xuống ở vị trí lái xe. Nhưng phương pháp không hẳn tối ưu và đôi khi còn gây vướng víu hơn cho người lái. Trong khi đó, không phải chủ xe nào cũng dùng kính lọc màu để cản nắng vì nó có thể làm sai lệch cảnh sắc xung quanh, ví dụ khiến người lái xe không biết trời còn sáng hay đã tối để bật đèn pha.

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo tiết lộ từ Văn phòng bắng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ, Apple đã ghi danh một bằng sáng chế mới có tên là “Active Glare Suppression System”, tạm hiểu là “Hệ thống chủ động triệt tiêu hiện tượng lóa”. Bằng sáng chế mô tả về một công nghệ giúp hạn chế tối đa ánh sáng không mong muốn đi vào mắt người lái.

 

Hệ thống hoạt động bằng cách sử dụng camera để định vị mắt của lái xe. Hàng loạt cảm biến trong xe sẽ thu thập thông tin về cường độ ánh sáng chiếu vào trong xe và cả bên ngoài, như ánh sáng Mặt Trời, đèn pha hoặc đèn đường.

 

Toàn bộ dữ liệu ánh sáng sẽ được đưa vào mạch điều khiển để xử lý trước khi chuyển lệnh tới các bộ điều biến ánh sáng trên kính chắn gió, cửa sổ hoặc gương. Các bộ điều biến sẽ thay đổi khả năng phản xạ của gương ở các bề mặt nhất định, làm giảm cường độ ánh sáng đi vào gương trong khi vẫn cho phép người lái xe bên trong nhìn thấy đường ở phía trước.

 

Bằng sáng chế mới có thể nằm trong một loạt ứng dụng thuộc dự án xe hơi tự lái "Project Titan" của Apple, hiện đang hợp tác nghiên cứu với Volkswagen tại California, Mỹ. Một trong số các bằng sáng chế và ứng dụng đáng chú ý của Apple liên quan đến công nghệ xe tự lái, có thể kể đến như phương pháp cảnh báo các tài xế khác trên đường về ý định chuyển làn ngay từ một màn hình bên ngoài xe.

 

Theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ công bố Apple Car trong khoảng năm 2023 - 2025. Đây sẽ là dòng sản phẩm mới giúp Apple sớm tiệm cận công ty 2,000 tỷ USD trên thế giới. Cho tới khi chiếc Apple Car đầu tiên ra mắt, chúng ta sẽ còn thấy nhiều bằng sáng chế khác liên quan đến công nghệ xe hơi xuất hiện trong tương lai gần.

55Vote
40Vote
35Vote
24Vote
112Vote
2.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
19 Tháng Chín 2018
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
19 Tháng Chín 2018
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.