Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng?

06 Tháng Mười Một 20181:22 SA(Xem: 13764)
Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng?
Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng

Dòng sản phẩm iPhone XR là phiên bản iPhone có mức giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone thế hệ mới. Dù có mức giá dễ tiếp cận hơn nhưng có vẻ như iPhone XR không đạt được những gì mà Apple và các nhà phân tích mong đợi.

 

Và có lẽ do không đạt được như kỳ vọng, Apple đã cho cắt giảm dây chuyền sản xuất chiếc iPhone XR. Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo của trang Nikkei, trích dẫn các thông báo cho rằng Apple đã yêu cầu hai đối tác là Foxconn và Pegatron cắt giảm một số dây chuyền sản xuất iPhone XR. Được biết, ban đầu, Apple đã đặt hàng Foxconn thiết lập hơn 60 dây chuyền lắp ráp chiếc XR, nhưng hiện chỉ có hơn 45 dây chuyền đang hoạt động.

 

Với việc chỉ hoạt động 45 dây chuyền lắp ráp, cũng có nghĩa là Foxconn sản xuất ít hơn 100,000 thiết bị mỗi ngày, giảm 20-25%. Tương tự với Foxconn, Pegatron cũng không nhận được yêu cầu mở rộng sản xuất iPhone XR. Trái lại, các chuỗi cung ứng lại được Apple yêu cầu tăng cường sản xuất hai mẫu thế hệ cũ, là iPhone 8 và 8 Plus.

 

Một nguồn tin bí mật tiết lộ: “Các nhà cung ứng đã được yêu cầu cung cấp khoảng 20 triệu thiết bị iPhone 8 và 8 Plus trong Q4/2018. Tuy nhiên, Apple đã nâng con số từ 20 tăng lên 25 triệu đơn vị”. Hiện vẫn chưa rõ liệu việc cắt giảm sản xuất iPhone XR và tăng công suất lắp ráp iPhone 8, 8 Plus có phải là một chiến lược của Apple hay không.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.