Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng?

06 Tháng Mười Một 20181:22 SA(Xem: 13792)
Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng?
Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng

Dòng sản phẩm iPhone XR là phiên bản iPhone có mức giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone thế hệ mới. Dù có mức giá dễ tiếp cận hơn nhưng có vẻ như iPhone XR không đạt được những gì mà Apple và các nhà phân tích mong đợi.

 

Và có lẽ do không đạt được như kỳ vọng, Apple đã cho cắt giảm dây chuyền sản xuất chiếc iPhone XR. Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo của trang Nikkei, trích dẫn các thông báo cho rằng Apple đã yêu cầu hai đối tác là Foxconn và Pegatron cắt giảm một số dây chuyền sản xuất iPhone XR. Được biết, ban đầu, Apple đã đặt hàng Foxconn thiết lập hơn 60 dây chuyền lắp ráp chiếc XR, nhưng hiện chỉ có hơn 45 dây chuyền đang hoạt động.

 

Với việc chỉ hoạt động 45 dây chuyền lắp ráp, cũng có nghĩa là Foxconn sản xuất ít hơn 100,000 thiết bị mỗi ngày, giảm 20-25%. Tương tự với Foxconn, Pegatron cũng không nhận được yêu cầu mở rộng sản xuất iPhone XR. Trái lại, các chuỗi cung ứng lại được Apple yêu cầu tăng cường sản xuất hai mẫu thế hệ cũ, là iPhone 8 và 8 Plus.

 

Một nguồn tin bí mật tiết lộ: “Các nhà cung ứng đã được yêu cầu cung cấp khoảng 20 triệu thiết bị iPhone 8 và 8 Plus trong Q4/2018. Tuy nhiên, Apple đã nâng con số từ 20 tăng lên 25 triệu đơn vị”. Hiện vẫn chưa rõ liệu việc cắt giảm sản xuất iPhone XR và tăng công suất lắp ráp iPhone 8, 8 Plus có phải là một chiến lược của Apple hay không.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.