Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng?

06 Tháng Mười Một 20181:22 SA(Xem: 13976)
Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng?
Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng

Dòng sản phẩm iPhone XR là phiên bản iPhone có mức giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone thế hệ mới. Dù có mức giá dễ tiếp cận hơn nhưng có vẻ như iPhone XR không đạt được những gì mà Apple và các nhà phân tích mong đợi.

 

Và có lẽ do không đạt được như kỳ vọng, Apple đã cho cắt giảm dây chuyền sản xuất chiếc iPhone XR. Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo của trang Nikkei, trích dẫn các thông báo cho rằng Apple đã yêu cầu hai đối tác là Foxconn và Pegatron cắt giảm một số dây chuyền sản xuất iPhone XR. Được biết, ban đầu, Apple đã đặt hàng Foxconn thiết lập hơn 60 dây chuyền lắp ráp chiếc XR, nhưng hiện chỉ có hơn 45 dây chuyền đang hoạt động.

 

Với việc chỉ hoạt động 45 dây chuyền lắp ráp, cũng có nghĩa là Foxconn sản xuất ít hơn 100,000 thiết bị mỗi ngày, giảm 20-25%. Tương tự với Foxconn, Pegatron cũng không nhận được yêu cầu mở rộng sản xuất iPhone XR. Trái lại, các chuỗi cung ứng lại được Apple yêu cầu tăng cường sản xuất hai mẫu thế hệ cũ, là iPhone 8 và 8 Plus.

 

Một nguồn tin bí mật tiết lộ: “Các nhà cung ứng đã được yêu cầu cung cấp khoảng 20 triệu thiết bị iPhone 8 và 8 Plus trong Q4/2018. Tuy nhiên, Apple đã nâng con số từ 20 tăng lên 25 triệu đơn vị”. Hiện vẫn chưa rõ liệu việc cắt giảm sản xuất iPhone XR và tăng công suất lắp ráp iPhone 8, 8 Plus có phải là một chiến lược của Apple hay không.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.