Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng?

06 Tháng Mười Một 20181:22 SA(Xem: 13673)
Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng?
Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng

Dòng sản phẩm iPhone XR là phiên bản iPhone có mức giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone thế hệ mới. Dù có mức giá dễ tiếp cận hơn nhưng có vẻ như iPhone XR không đạt được những gì mà Apple và các nhà phân tích mong đợi.

 

Và có lẽ do không đạt được như kỳ vọng, Apple đã cho cắt giảm dây chuyền sản xuất chiếc iPhone XR. Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo của trang Nikkei, trích dẫn các thông báo cho rằng Apple đã yêu cầu hai đối tác là Foxconn và Pegatron cắt giảm một số dây chuyền sản xuất iPhone XR. Được biết, ban đầu, Apple đã đặt hàng Foxconn thiết lập hơn 60 dây chuyền lắp ráp chiếc XR, nhưng hiện chỉ có hơn 45 dây chuyền đang hoạt động.

 

Với việc chỉ hoạt động 45 dây chuyền lắp ráp, cũng có nghĩa là Foxconn sản xuất ít hơn 100,000 thiết bị mỗi ngày, giảm 20-25%. Tương tự với Foxconn, Pegatron cũng không nhận được yêu cầu mở rộng sản xuất iPhone XR. Trái lại, các chuỗi cung ứng lại được Apple yêu cầu tăng cường sản xuất hai mẫu thế hệ cũ, là iPhone 8 và 8 Plus.

 

Một nguồn tin bí mật tiết lộ: “Các nhà cung ứng đã được yêu cầu cung cấp khoảng 20 triệu thiết bị iPhone 8 và 8 Plus trong Q4/2018. Tuy nhiên, Apple đã nâng con số từ 20 tăng lên 25 triệu đơn vị”. Hiện vẫn chưa rõ liệu việc cắt giảm sản xuất iPhone XR và tăng công suất lắp ráp iPhone 8, 8 Plus có phải là một chiến lược của Apple hay không.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.