Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng?

06 Tháng Mười Một 20181:22 SA(Xem: 13641)
Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng?
Apple Không Đẩy Mạnh Dây Chuyền Sản Xuất iPhone XR, Có Thể Vì Doanh Số Chưa Đạt Kỳ Vọng

Dòng sản phẩm iPhone XR là phiên bản iPhone có mức giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone thế hệ mới. Dù có mức giá dễ tiếp cận hơn nhưng có vẻ như iPhone XR không đạt được những gì mà Apple và các nhà phân tích mong đợi.

 

Và có lẽ do không đạt được như kỳ vọng, Apple đã cho cắt giảm dây chuyền sản xuất chiếc iPhone XR. Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo của trang Nikkei, trích dẫn các thông báo cho rằng Apple đã yêu cầu hai đối tác là Foxconn và Pegatron cắt giảm một số dây chuyền sản xuất iPhone XR. Được biết, ban đầu, Apple đã đặt hàng Foxconn thiết lập hơn 60 dây chuyền lắp ráp chiếc XR, nhưng hiện chỉ có hơn 45 dây chuyền đang hoạt động.

 

Với việc chỉ hoạt động 45 dây chuyền lắp ráp, cũng có nghĩa là Foxconn sản xuất ít hơn 100,000 thiết bị mỗi ngày, giảm 20-25%. Tương tự với Foxconn, Pegatron cũng không nhận được yêu cầu mở rộng sản xuất iPhone XR. Trái lại, các chuỗi cung ứng lại được Apple yêu cầu tăng cường sản xuất hai mẫu thế hệ cũ, là iPhone 8 và 8 Plus.

 

Một nguồn tin bí mật tiết lộ: “Các nhà cung ứng đã được yêu cầu cung cấp khoảng 20 triệu thiết bị iPhone 8 và 8 Plus trong Q4/2018. Tuy nhiên, Apple đã nâng con số từ 20 tăng lên 25 triệu đơn vị”. Hiện vẫn chưa rõ liệu việc cắt giảm sản xuất iPhone XR và tăng công suất lắp ráp iPhone 8, 8 Plus có phải là một chiến lược của Apple hay không.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc