Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10 Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo

07 Tháng Mười Một 201812:53 SA(Xem: 13611)
Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10 Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo
Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10  Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo

Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi, nâng cấp và tính năng mới nhất của Samsung. Không chỉ có cảm biến vân tay và camera selfie đặt bên dưới màn hình, thiết kế không viền bezel hoàn toàn mới, kết nối di động 5G, Galaxy S10 còn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi bên trong bộ xử lý của máy.

 

Cùng với Galaxy S10, Samsung cũng sẽ ra mắt bộ vi xử lý Exynos 9820 dựa trên kiến trúc 7nm đầu tiên của hãng. Đây là bộ vi xử lý thế hệ mới, có nhiều cải tiến so với Exynos 9810 được sử dụng trong Galaxy S9 và Galaxy Note 9.

 

Theo trang Etnews Hàn Quốc, Exynos 9820 sẽ tập trung vào khả năng xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo, nhằm cạnh tranh với Kirin 980 của Huawei và A12 Bionic của Apple. Theo đó, Exynos 9820 sẽ có tới 2 nhân NPU. Kirin 980 của Huawei cũng là bộ vi xử lý đầu tiên được trang bị 2 nhân NPU, nhờ đó nó có khả năng xử lý tốt các tác vụ trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ các tính năng như AI Camera, AI Zoom, AI Color, Video xóa phông.

 

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng Galaxy S10 sẽ được ra mắt cùng với nhiều tính năng AI hoàn toàn mới, nhờ có hai nhân NPU. Tuy nhiên, cho đến tháng 11/2018, chúng ta vẫn chưa biết được đó là các tính năng gì và liệu có giống như những gì Kirin 980 có thể làm hay không.

51Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".