Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10 Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo

07 Tháng Mười Một 201812:53 SA(Xem: 13886)
Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10 Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo
Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10  Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo

Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi, nâng cấp và tính năng mới nhất của Samsung. Không chỉ có cảm biến vân tay và camera selfie đặt bên dưới màn hình, thiết kế không viền bezel hoàn toàn mới, kết nối di động 5G, Galaxy S10 còn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi bên trong bộ xử lý của máy.

 

Cùng với Galaxy S10, Samsung cũng sẽ ra mắt bộ vi xử lý Exynos 9820 dựa trên kiến trúc 7nm đầu tiên của hãng. Đây là bộ vi xử lý thế hệ mới, có nhiều cải tiến so với Exynos 9810 được sử dụng trong Galaxy S9 và Galaxy Note 9.

 

Theo trang Etnews Hàn Quốc, Exynos 9820 sẽ tập trung vào khả năng xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo, nhằm cạnh tranh với Kirin 980 của Huawei và A12 Bionic của Apple. Theo đó, Exynos 9820 sẽ có tới 2 nhân NPU. Kirin 980 của Huawei cũng là bộ vi xử lý đầu tiên được trang bị 2 nhân NPU, nhờ đó nó có khả năng xử lý tốt các tác vụ trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ các tính năng như AI Camera, AI Zoom, AI Color, Video xóa phông.

 

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng Galaxy S10 sẽ được ra mắt cùng với nhiều tính năng AI hoàn toàn mới, nhờ có hai nhân NPU. Tuy nhiên, cho đến tháng 11/2018, chúng ta vẫn chưa biết được đó là các tính năng gì và liệu có giống như những gì Kirin 980 có thể làm hay không.

51Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.