Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10 Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo

07 Tháng Mười Một 201812:53 SA(Xem: 14384)
Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10 Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo
Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10  Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo

Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi, nâng cấp và tính năng mới nhất của Samsung. Không chỉ có cảm biến vân tay và camera selfie đặt bên dưới màn hình, thiết kế không viền bezel hoàn toàn mới, kết nối di động 5G, Galaxy S10 còn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi bên trong bộ xử lý của máy.

 

Cùng với Galaxy S10, Samsung cũng sẽ ra mắt bộ vi xử lý Exynos 9820 dựa trên kiến trúc 7nm đầu tiên của hãng. Đây là bộ vi xử lý thế hệ mới, có nhiều cải tiến so với Exynos 9810 được sử dụng trong Galaxy S9 và Galaxy Note 9.

 

Theo trang Etnews Hàn Quốc, Exynos 9820 sẽ tập trung vào khả năng xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo, nhằm cạnh tranh với Kirin 980 của Huawei và A12 Bionic của Apple. Theo đó, Exynos 9820 sẽ có tới 2 nhân NPU. Kirin 980 của Huawei cũng là bộ vi xử lý đầu tiên được trang bị 2 nhân NPU, nhờ đó nó có khả năng xử lý tốt các tác vụ trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ các tính năng như AI Camera, AI Zoom, AI Color, Video xóa phông.

 

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng Galaxy S10 sẽ được ra mắt cùng với nhiều tính năng AI hoàn toàn mới, nhờ có hai nhân NPU. Tuy nhiên, cho đến tháng 11/2018, chúng ta vẫn chưa biết được đó là các tính năng gì và liệu có giống như những gì Kirin 980 có thể làm hay không.

51Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.