Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10 Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo

07 Tháng Mười Một 201812:53 SA(Xem: 13991)
Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10 Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo
Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10  Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo

Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi, nâng cấp và tính năng mới nhất của Samsung. Không chỉ có cảm biến vân tay và camera selfie đặt bên dưới màn hình, thiết kế không viền bezel hoàn toàn mới, kết nối di động 5G, Galaxy S10 còn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi bên trong bộ xử lý của máy.

 

Cùng với Galaxy S10, Samsung cũng sẽ ra mắt bộ vi xử lý Exynos 9820 dựa trên kiến trúc 7nm đầu tiên của hãng. Đây là bộ vi xử lý thế hệ mới, có nhiều cải tiến so với Exynos 9810 được sử dụng trong Galaxy S9 và Galaxy Note 9.

 

Theo trang Etnews Hàn Quốc, Exynos 9820 sẽ tập trung vào khả năng xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo, nhằm cạnh tranh với Kirin 980 của Huawei và A12 Bionic của Apple. Theo đó, Exynos 9820 sẽ có tới 2 nhân NPU. Kirin 980 của Huawei cũng là bộ vi xử lý đầu tiên được trang bị 2 nhân NPU, nhờ đó nó có khả năng xử lý tốt các tác vụ trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ các tính năng như AI Camera, AI Zoom, AI Color, Video xóa phông.

 

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng Galaxy S10 sẽ được ra mắt cùng với nhiều tính năng AI hoàn toàn mới, nhờ có hai nhân NPU. Tuy nhiên, cho đến tháng 11/2018, chúng ta vẫn chưa biết được đó là các tính năng gì và liệu có giống như những gì Kirin 980 có thể làm hay không.

51Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
25 Tháng Chín 2018
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10.
25 Tháng Chín 2018
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
25 Tháng Chín 2018
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
25 Tháng Chín 2018
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.