Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10 Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo

07 Tháng Mười Một 201812:53 SA(Xem: 14416)
Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10 Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo
Chip Exynos 9820 Trên Galaxy S10  Sẽ Có 2 Nhân NPU Xử Lý Trí Tuệ Nhân Tạo

Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi, nâng cấp và tính năng mới nhất của Samsung. Không chỉ có cảm biến vân tay và camera selfie đặt bên dưới màn hình, thiết kế không viền bezel hoàn toàn mới, kết nối di động 5G, Galaxy S10 còn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi bên trong bộ xử lý của máy.

 

Cùng với Galaxy S10, Samsung cũng sẽ ra mắt bộ vi xử lý Exynos 9820 dựa trên kiến trúc 7nm đầu tiên của hãng. Đây là bộ vi xử lý thế hệ mới, có nhiều cải tiến so với Exynos 9810 được sử dụng trong Galaxy S9 và Galaxy Note 9.

 

Theo trang Etnews Hàn Quốc, Exynos 9820 sẽ tập trung vào khả năng xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo, nhằm cạnh tranh với Kirin 980 của Huawei và A12 Bionic của Apple. Theo đó, Exynos 9820 sẽ có tới 2 nhân NPU. Kirin 980 của Huawei cũng là bộ vi xử lý đầu tiên được trang bị 2 nhân NPU, nhờ đó nó có khả năng xử lý tốt các tác vụ trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ các tính năng như AI Camera, AI Zoom, AI Color, Video xóa phông.

 

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng Galaxy S10 sẽ được ra mắt cùng với nhiều tính năng AI hoàn toàn mới, nhờ có hai nhân NPU. Tuy nhiên, cho đến tháng 11/2018, chúng ta vẫn chưa biết được đó là các tính năng gì và liệu có giống như những gì Kirin 980 có thể làm hay không.

51Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, luật lệ mới của Apple sẽ ngăn cấm các ứng dụng tiêu hao pin, tạo ra lượng nhiệt quá mức, hoặc sử dụng quá nhiều tài nguyên của thiết bị.
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Cơ quan lưu trữ chính thức của Chính phủ Anh, Lưu trữ Quốc gia National Archives sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thiết lập cách thức xác minh tính chính xác của các tài liệu lưu trữ. Dự án mới được gọi là ARCHANGE, là một trong ba dự án blockchain mà Đại học Surrey đã thắng, hai dự án còn lại là về bỏ phiếu và chăm sóc sức khỏe.
12 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge thuộc Bộ Năng lượng Mỹ giới thiệu Summit, siêu máy tính mới được đánh giá là mạnh nhất thế giới hiện nay.
12 Tháng Sáu 2018
Sự kiện WWDC 2018 đánh dấu sự kết thúc cho mùa event dành cho các nhà phát triển ứng dụng, mang tới cho người dùng cuối hàng loạt những bản cập nhật với những tính năng mới hấp dẫn, và bày tỏ rõ hướng đi tương lai cho những thiết bị mọi người vẫn sử dụng hàng ngày.
12 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang tuyển dụng các chuyên gia về xuất bản để kiểm duyệt nội dung được đăng tải trên mạng xã hội. Những người được tuyển sẽ làm việc tại trụ sở chính của Facebook ở Menlo Park, California. Theo trang The Guardian, trong phần miêu tả về công việc ban đầu, Facebook yêu cầu các ứng viên phải có niềm đam mê với báo chí. Tuy nhiên, sau đó yêu cầu đã được gỡ bỏ.
12 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Facebook giới thiệu một trang riêng mới với tên gọi "Memories," nơi mọi người có thể xem lại những khoảnh khắc đã chia sẻ cùng với gia đình và bạn bè trong quá khức.