LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone

07 Tháng Mười Một 20181:03 SA(Xem: 13645)
LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone
LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone

Khoảng đầu tháng 11/2018, có vẻ như LG đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.

 

Apple và LG đã cắt băng khánh thành cho dây chuyền sản xuất màn hình mới. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng nó chỉ có khả năng sản xuất không quá 2 triệu tấm nền vào cuối năm 2018, và chủ yếu sẽ phục vụ cho việc sửa chữa các iPhone mới. Ban đầu, các nhà phân tích dự đoán LG có thể cung cấp gấp đôi con số 2 triệu cho đến cuối năm 2018. Đây là lí do để họ cắt giảm dự báo giá cổ phiếu của LG trong thời gian tới, do lợi nhuận suy giảm so với kỳ vọng ban đầu.

 

Trước đó, Apple cho biết dây chuyền E6 tại nhà máy của LG ở Hàn Quốc sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 09/2018, với hi vọng có thể đáp ứng được các đơn đặt hàng của nhà sản xuất iPhone. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc khẳng định LG chỉ có thể cung cấp khoảng 400,000 màn hình OLED cho iPhone trong năm 2018. Con số vẫn kém xa so với mức dự đoán 2 triệu màn hình được đưa ra hồi tháng 10/2018. Dù vậy, với sự giúp đỡ về tài chính từ Apple, LG nhiều khả năng sẽ nhanh chóng tăng sản lượng màn hình OLED trong thời gian tới.

 

Từ lâu, Apple luôn tìm kiếm một nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 nhằm phá vỡ thế độc quyền của Samsung. Các chuyên gia phân tích tại Hàn Quốc cho biết, giá mỗi màn hình OLED mà LG Display bán cho Apple là 90 USD. Dù mức giá cũng tương đương với Samsung, nhưng ít nhất Apple đã thành công trong việc đa dạng hóa nguồn cung màn hình OLED cho iPhone.

55Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.