LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone

07 Tháng Mười Một 20181:03 SA(Xem: 14115)
LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone
LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone

Khoảng đầu tháng 11/2018, có vẻ như LG đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.

 

Apple và LG đã cắt băng khánh thành cho dây chuyền sản xuất màn hình mới. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng nó chỉ có khả năng sản xuất không quá 2 triệu tấm nền vào cuối năm 2018, và chủ yếu sẽ phục vụ cho việc sửa chữa các iPhone mới. Ban đầu, các nhà phân tích dự đoán LG có thể cung cấp gấp đôi con số 2 triệu cho đến cuối năm 2018. Đây là lí do để họ cắt giảm dự báo giá cổ phiếu của LG trong thời gian tới, do lợi nhuận suy giảm so với kỳ vọng ban đầu.

 

Trước đó, Apple cho biết dây chuyền E6 tại nhà máy của LG ở Hàn Quốc sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 09/2018, với hi vọng có thể đáp ứng được các đơn đặt hàng của nhà sản xuất iPhone. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc khẳng định LG chỉ có thể cung cấp khoảng 400,000 màn hình OLED cho iPhone trong năm 2018. Con số vẫn kém xa so với mức dự đoán 2 triệu màn hình được đưa ra hồi tháng 10/2018. Dù vậy, với sự giúp đỡ về tài chính từ Apple, LG nhiều khả năng sẽ nhanh chóng tăng sản lượng màn hình OLED trong thời gian tới.

 

Từ lâu, Apple luôn tìm kiếm một nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 nhằm phá vỡ thế độc quyền của Samsung. Các chuyên gia phân tích tại Hàn Quốc cho biết, giá mỗi màn hình OLED mà LG Display bán cho Apple là 90 USD. Dù mức giá cũng tương đương với Samsung, nhưng ít nhất Apple đã thành công trong việc đa dạng hóa nguồn cung màn hình OLED cho iPhone.

55Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.