LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone

07 Tháng Mười Một 20181:03 SA(Xem: 14144)
LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone
LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone

Khoảng đầu tháng 11/2018, có vẻ như LG đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.

 

Apple và LG đã cắt băng khánh thành cho dây chuyền sản xuất màn hình mới. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng nó chỉ có khả năng sản xuất không quá 2 triệu tấm nền vào cuối năm 2018, và chủ yếu sẽ phục vụ cho việc sửa chữa các iPhone mới. Ban đầu, các nhà phân tích dự đoán LG có thể cung cấp gấp đôi con số 2 triệu cho đến cuối năm 2018. Đây là lí do để họ cắt giảm dự báo giá cổ phiếu của LG trong thời gian tới, do lợi nhuận suy giảm so với kỳ vọng ban đầu.

 

Trước đó, Apple cho biết dây chuyền E6 tại nhà máy của LG ở Hàn Quốc sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 09/2018, với hi vọng có thể đáp ứng được các đơn đặt hàng của nhà sản xuất iPhone. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc khẳng định LG chỉ có thể cung cấp khoảng 400,000 màn hình OLED cho iPhone trong năm 2018. Con số vẫn kém xa so với mức dự đoán 2 triệu màn hình được đưa ra hồi tháng 10/2018. Dù vậy, với sự giúp đỡ về tài chính từ Apple, LG nhiều khả năng sẽ nhanh chóng tăng sản lượng màn hình OLED trong thời gian tới.

 

Từ lâu, Apple luôn tìm kiếm một nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 nhằm phá vỡ thế độc quyền của Samsung. Các chuyên gia phân tích tại Hàn Quốc cho biết, giá mỗi màn hình OLED mà LG Display bán cho Apple là 90 USD. Dù mức giá cũng tương đương với Samsung, nhưng ít nhất Apple đã thành công trong việc đa dạng hóa nguồn cung màn hình OLED cho iPhone.

55Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.