LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone

07 Tháng Mười Một 20181:03 SA(Xem: 13948)
LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone
LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone

Khoảng đầu tháng 11/2018, có vẻ như LG đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.

 

Apple và LG đã cắt băng khánh thành cho dây chuyền sản xuất màn hình mới. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng nó chỉ có khả năng sản xuất không quá 2 triệu tấm nền vào cuối năm 2018, và chủ yếu sẽ phục vụ cho việc sửa chữa các iPhone mới. Ban đầu, các nhà phân tích dự đoán LG có thể cung cấp gấp đôi con số 2 triệu cho đến cuối năm 2018. Đây là lí do để họ cắt giảm dự báo giá cổ phiếu của LG trong thời gian tới, do lợi nhuận suy giảm so với kỳ vọng ban đầu.

 

Trước đó, Apple cho biết dây chuyền E6 tại nhà máy của LG ở Hàn Quốc sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 09/2018, với hi vọng có thể đáp ứng được các đơn đặt hàng của nhà sản xuất iPhone. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc khẳng định LG chỉ có thể cung cấp khoảng 400,000 màn hình OLED cho iPhone trong năm 2018. Con số vẫn kém xa so với mức dự đoán 2 triệu màn hình được đưa ra hồi tháng 10/2018. Dù vậy, với sự giúp đỡ về tài chính từ Apple, LG nhiều khả năng sẽ nhanh chóng tăng sản lượng màn hình OLED trong thời gian tới.

 

Từ lâu, Apple luôn tìm kiếm một nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 nhằm phá vỡ thế độc quyền của Samsung. Các chuyên gia phân tích tại Hàn Quốc cho biết, giá mỗi màn hình OLED mà LG Display bán cho Apple là 90 USD. Dù mức giá cũng tương đương với Samsung, nhưng ít nhất Apple đã thành công trong việc đa dạng hóa nguồn cung màn hình OLED cho iPhone.

55Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo báo cáo của trang tìm kiếm việc làm Glassdoor, có tới 15 công ty hàng đầu thế giới đã thay đổi chính sách tuyển dụng và không còn yêu cầu các ứng viên phải có bằng Đại học. Trong số đó có các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và IBM.
22 Tháng Tám 2018
Bộ não là công cụ duy nhất giúp chúng ta hiểu được thế giới, còn thực tại là một trò chơi xếp hình khổng lồ không có bản hướng dẫn. Dựa trên bài viết của Zat Rana, một cây bút về nghệ thuật, khoa học và triết học. Bài gốc đã được đăng tải trên Medium.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Nga đã khánh thành và đưa vào hoạt động một trung tâm "đào" tiền mã hóa lớn nhất đất nước, nhằm kiểm soát lĩnh vực tiền ảo đang phát triển mạnh hiện nay.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Uber thông báo bổ nhiệm Nelson Chai là Giám đốc tài chính (CFO) của công ty. Đây là bước đi rõ ràng nhất cho thấy hãng đang chuẩn bị rất gần cho một thương vụ IPO.
22 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.