LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone

07 Tháng Mười Một 20181:03 SA(Xem: 14300)
LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone
LG Cũng Đã Trở Thành Nhà Cung Cấp Màn OLED Cho iPhone

Khoảng đầu tháng 11/2018, có vẻ như LG đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.

 

Apple và LG đã cắt băng khánh thành cho dây chuyền sản xuất màn hình mới. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng nó chỉ có khả năng sản xuất không quá 2 triệu tấm nền vào cuối năm 2018, và chủ yếu sẽ phục vụ cho việc sửa chữa các iPhone mới. Ban đầu, các nhà phân tích dự đoán LG có thể cung cấp gấp đôi con số 2 triệu cho đến cuối năm 2018. Đây là lí do để họ cắt giảm dự báo giá cổ phiếu của LG trong thời gian tới, do lợi nhuận suy giảm so với kỳ vọng ban đầu.

 

Trước đó, Apple cho biết dây chuyền E6 tại nhà máy của LG ở Hàn Quốc sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 09/2018, với hi vọng có thể đáp ứng được các đơn đặt hàng của nhà sản xuất iPhone. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc khẳng định LG chỉ có thể cung cấp khoảng 400,000 màn hình OLED cho iPhone trong năm 2018. Con số vẫn kém xa so với mức dự đoán 2 triệu màn hình được đưa ra hồi tháng 10/2018. Dù vậy, với sự giúp đỡ về tài chính từ Apple, LG nhiều khả năng sẽ nhanh chóng tăng sản lượng màn hình OLED trong thời gian tới.

 

Từ lâu, Apple luôn tìm kiếm một nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 nhằm phá vỡ thế độc quyền của Samsung. Các chuyên gia phân tích tại Hàn Quốc cho biết, giá mỗi màn hình OLED mà LG Display bán cho Apple là 90 USD. Dù mức giá cũng tương đương với Samsung, nhưng ít nhất Apple đã thành công trong việc đa dạng hóa nguồn cung màn hình OLED cho iPhone.

55Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2018
Trái ngược với tuyên bố của Facebook năm 2015, rằng hãng sẽ cắt giảm quyền truy cập của nhà phát triển vào dữ liệu người dùng, trang The Wall Street Journal đã phát hiện ra một số công ty bên thứ ba vẫn được Facebook cấp quyền truy cập dữ liệu khi tuyên bố đã có hiệu lực.
11 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Google đã phát hành một bộ nguyên tắc hướng dẫn nhân viên làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI. Động thái mới diễn ra sau khi có nhiều tranh cãi trong nội bộ công ty về việc tham gia vào một dự án drone của Bộ quốc phòng.
11 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Microchip Technology công bố vi điều khiển CEC1702, với lõi mã hóa phần cứng hiện đã hỗ trợ tiêu chuẩn bảo mật Device Identity Composition Engine DICE, giúp bảo vệ các thiết bị ở mức cao.
11 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, tại hội chợ triển lãm điện tử Electronic Entertainment Expo diễn ra ở Mỹ, Microsoft đã công bố một loạt thương vụ mua lại các studio game nổi tiếng trên thế giới. Có vẻ như Microsoft đang thực sự nghiêm túc trong lĩnh vực sản xuất game, để giúp Xbox có thể cạnh tranh với đối thủ PlayStation của Sony.
11 Tháng Sáu 2018
Tính đến tháng 06/2018, nghiên cứu vi sinh vật đã trở thành một trong những chủ đề nóng nhất trong khoa học. Ngày càng có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng vi sinh vật trên cơ thể người có liên quan đến một cơ số các bệnh và điều kiện y tế bao gồm tim mạch, béo phì, cảm giác thèm ăn và sự thay đổi trong tâm trạng.
11 Tháng Sáu 2018
Autopilot là tính năng lái xe tự động của Tesla, nhưng hiện chỉ mới làm được một số thứ mang tính hỗ trợ như tự bẻ bánh lái để tài xế chạy đúng làn, tự thắng xe, tự tăng tốc... và điều kiện là tài xế phải đặt tay lên vô lăng.