Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có "Bắn Tốc Độ"

09 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14925)
Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có "Bắn Tốc Độ"
Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có - Bắn Tốc Độ

Google Maps là ứng dụng chỉ đường được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Kể từ khi Google mua lại Waze, người dùng trên toàn thế giới có lẽ đều đã mong đợi một số tiện ích hay ho sẽ xuất hiện trên Google Maps, như cảnh bảo đoạn đường bắn tốc độ, địa điểm xảy ra tai nạn,...

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo một người dùng Reddit, sau khi sử dụng tính năng chỉ đường ở lần thứ 2, ở cuối màn hình đã hiện ra giao diện cảnh báo mới. Tại đây, anh có thể “Report” cho những người dùng sau biết rằng tại một địa điểm cụ thể trên bản đồ đã xảy ra tai nạn giao thông, hay ở đoạn đường đó có bắn tốc độ. Hiện tính năng mới chỉ đang được Google thử nghiệm giới hạn với một số người dùng.

 

Theo các bình luận trong bài đăng, nếu nằm trong "chương trình thử nghiệm của Google", người dùng có thể đưa ra các cảnh báo sau khi đã sử dụng tính năng dẫn đường trước đó. Tuy nhiên tính năng mới có thể sẽ bị giới hạn bởi chính sách của từng quốc gia. Hiện vẫn chưa rõ tính năng mới có phải là một tính năng chính thức không, hay chỉ là một thử nghiệm nhỏ của Google.

 

Trong tương lai, nếu 2 tính năng mới chính thức hiện diện, người dùng sẽ có thể sử dụng Google Maps để tránh các đoạn đường xảy ra tai nạn, giảm tình trạng ùn tắc, hoặc kiểm soát tốc độ của mình trên những cung đường giới hạn tốc độ để không phạm luật.

53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.