Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có "Bắn Tốc Độ"

09 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15130)
Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có "Bắn Tốc Độ"
Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có - Bắn Tốc Độ

Google Maps là ứng dụng chỉ đường được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Kể từ khi Google mua lại Waze, người dùng trên toàn thế giới có lẽ đều đã mong đợi một số tiện ích hay ho sẽ xuất hiện trên Google Maps, như cảnh bảo đoạn đường bắn tốc độ, địa điểm xảy ra tai nạn,...

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo một người dùng Reddit, sau khi sử dụng tính năng chỉ đường ở lần thứ 2, ở cuối màn hình đã hiện ra giao diện cảnh báo mới. Tại đây, anh có thể “Report” cho những người dùng sau biết rằng tại một địa điểm cụ thể trên bản đồ đã xảy ra tai nạn giao thông, hay ở đoạn đường đó có bắn tốc độ. Hiện tính năng mới chỉ đang được Google thử nghiệm giới hạn với một số người dùng.

 

Theo các bình luận trong bài đăng, nếu nằm trong "chương trình thử nghiệm của Google", người dùng có thể đưa ra các cảnh báo sau khi đã sử dụng tính năng dẫn đường trước đó. Tuy nhiên tính năng mới có thể sẽ bị giới hạn bởi chính sách của từng quốc gia. Hiện vẫn chưa rõ tính năng mới có phải là một tính năng chính thức không, hay chỉ là một thử nghiệm nhỏ của Google.

 

Trong tương lai, nếu 2 tính năng mới chính thức hiện diện, người dùng sẽ có thể sử dụng Google Maps để tránh các đoạn đường xảy ra tai nạn, giảm tình trạng ùn tắc, hoặc kiểm soát tốc độ của mình trên những cung đường giới hạn tốc độ để không phạm luật.

53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.