Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có "Bắn Tốc Độ"

09 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15707)
Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có "Bắn Tốc Độ"
Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có - Bắn Tốc Độ

Google Maps là ứng dụng chỉ đường được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Kể từ khi Google mua lại Waze, người dùng trên toàn thế giới có lẽ đều đã mong đợi một số tiện ích hay ho sẽ xuất hiện trên Google Maps, như cảnh bảo đoạn đường bắn tốc độ, địa điểm xảy ra tai nạn,...

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo một người dùng Reddit, sau khi sử dụng tính năng chỉ đường ở lần thứ 2, ở cuối màn hình đã hiện ra giao diện cảnh báo mới. Tại đây, anh có thể “Report” cho những người dùng sau biết rằng tại một địa điểm cụ thể trên bản đồ đã xảy ra tai nạn giao thông, hay ở đoạn đường đó có bắn tốc độ. Hiện tính năng mới chỉ đang được Google thử nghiệm giới hạn với một số người dùng.

 

Theo các bình luận trong bài đăng, nếu nằm trong "chương trình thử nghiệm của Google", người dùng có thể đưa ra các cảnh báo sau khi đã sử dụng tính năng dẫn đường trước đó. Tuy nhiên tính năng mới có thể sẽ bị giới hạn bởi chính sách của từng quốc gia. Hiện vẫn chưa rõ tính năng mới có phải là một tính năng chính thức không, hay chỉ là một thử nghiệm nhỏ của Google.

 

Trong tương lai, nếu 2 tính năng mới chính thức hiện diện, người dùng sẽ có thể sử dụng Google Maps để tránh các đoạn đường xảy ra tai nạn, giảm tình trạng ùn tắc, hoặc kiểm soát tốc độ của mình trên những cung đường giới hạn tốc độ để không phạm luật.

53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.