Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có "Bắn Tốc Độ"

09 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15355)
Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có "Bắn Tốc Độ"
Google Maps Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Cảnh Báo Nhau Đoạn Đường Đang Có - Bắn Tốc Độ

Google Maps là ứng dụng chỉ đường được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Kể từ khi Google mua lại Waze, người dùng trên toàn thế giới có lẽ đều đã mong đợi một số tiện ích hay ho sẽ xuất hiện trên Google Maps, như cảnh bảo đoạn đường bắn tốc độ, địa điểm xảy ra tai nạn,...

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo một người dùng Reddit, sau khi sử dụng tính năng chỉ đường ở lần thứ 2, ở cuối màn hình đã hiện ra giao diện cảnh báo mới. Tại đây, anh có thể “Report” cho những người dùng sau biết rằng tại một địa điểm cụ thể trên bản đồ đã xảy ra tai nạn giao thông, hay ở đoạn đường đó có bắn tốc độ. Hiện tính năng mới chỉ đang được Google thử nghiệm giới hạn với một số người dùng.

 

Theo các bình luận trong bài đăng, nếu nằm trong "chương trình thử nghiệm của Google", người dùng có thể đưa ra các cảnh báo sau khi đã sử dụng tính năng dẫn đường trước đó. Tuy nhiên tính năng mới có thể sẽ bị giới hạn bởi chính sách của từng quốc gia. Hiện vẫn chưa rõ tính năng mới có phải là một tính năng chính thức không, hay chỉ là một thử nghiệm nhỏ của Google.

 

Trong tương lai, nếu 2 tính năng mới chính thức hiện diện, người dùng sẽ có thể sử dụng Google Maps để tránh các đoạn đường xảy ra tai nạn, giảm tình trạng ùn tắc, hoặc kiểm soát tốc độ của mình trên những cung đường giới hạn tốc độ để không phạm luật.

53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số phân tích mới cho biết, hãng sản xuất chip TSMC nhiều khả năng vẫn độc quyền sản xuất chip A13 cho iPhone 2019 của Apple.
24 Tháng Tám 2018
Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook đã thẳng tay xóa bỏ 652 trang, tài khoản và nhóm được xác định nằm trong chiến dịch lan truyền tin tức giả mạo. Những trang và tài khoản, nhóm bị xóa bỏ có nguồn gốc ở Iran và đã nhắm đến các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Facebook cũng tìm thấy một số trang mới được kết nối với Nga.
23 Tháng Tám 2018
Ngày càng có nhiều phía phản ứng gay gắt với các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, nhiều công ty cho biết các công ty lớn trong ngành công nghệ đang thu thuế quá cao để kết nối người dùng với các sản phẩm của các nhà phát triển.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trang GSMArena cho biết, Apple đang có kế hoạch cắt giảm chi phí với các thiết bị sắp được ra mắt trong tương lai gần, bao gồm iPhone, iPad và MacBook. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, các nhà cung ứng của Apple tại Đài Loan đã phải giảm chi phí sản phẩm để chống lại sự cạnh tranh đến từ các đối thủ đến từ Trung Quốc.
23 Tháng Tám 2018
Sóng Wi-Fi liệu có thể giúp phát hiện ra vật liệu nổ hay vũ khí ẩn bên trong một cái túi?