Samsung Giới Thiệu Giao Diện One UI

08 Tháng Mười Một 201812:34 SA(Xem: 27811)
Samsung Giới Thiệu Giao Diện One UI
Samsung Giới Thiệu Giao Diện One UI

Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.

 

Samsung tuyên bố One UI là một cách tiếp cận mới tới nội dung và các kiểm soát của smartphone. Giao diện mới làm nổi bật những thứ quan trọng và ẩn đi những thứ không cần thiết. Ví dụ: One UI gần như chia màn hình thiết bị thành hai nửa trên và dưới: Phía trên để hiển thị nội dung và phía dưới là các kiểm soát, tương tác. Khu vực phía trên dành cho những thứ không nhất thiết phải tương tác ngay lập tức. Chẳng hạn như trong ứng dụng tin nhắn, nửa trên của màn hình sẽ hiển thị tên ứng dụng và hộp tìm kiếm trong khi nửa dưới sẽ là nơi người dùng thấy các cuộc hội thoại của mình.

 

Một ví dụ khác có thể được tìm thấy trong ứng dụng đồng hồ. Nửa trên của màn hình sẽ hiển thị các thông tin liên quan như thời gian báo thức tiếp theo trong khi nửa dưới sẽ cho phép người dùng thay đổi và đặt báo thức mới.

 

Nhiều ứng dụng của Samsung cũng sẽ sử dụng thanh điều hướng ở phía dưới màn hình. Samsung hy vọng One UI sẽ giúp người dùng tương tác với smartphone dễ dàng hơn, không cần phải với tay lên nửa trên màn hình quá nhiều. Về thẩm mỹ, các góc trong giao diện mới được bo tròn hơn, phong cách tương đồng với xu hướng thiết kế các thiết bị Galaxy của Samsung.

 

Menu cài đặt trong One UI cũng được đơn giản hóa. Samsung sẽ nhóm các tùy chọn cài đặt có liên quan lại với nhau, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn tìm. Ngoài ra, One UI còn có tùy chọn chế độ sử dụng ban đêm cho toàn bộ hệ thống nếu người dùng muốn xem màn hình tối hơn vào ban đêm. Samsung cũng sẽ sử dụng các màu đậm để mọi thứ trở nên nổi bật. Ngoài ra, One UI cũng có các chế độ màu nền phù hợp với màu sắc smartphone.

 

Dự kiến, One UI sẽ được thử nghiệm tại Mỹ, Đức và Hàn Quốc vào tháng 11/2018, và tại những nước khác ở Châu Âu và Châu Á trong thời gian tiếp theo. One UI sẽ được cập nhật cho Galaxy S9, S9 Plus và Note 9 đầu tiên vào năm 2019.

57Vote
44Vote
39Vote
21Vote
17Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng