Samsung Giới Thiệu Giao Diện One UI

08 Tháng Mười Một 201812:34 SA(Xem: 28014)
Samsung Giới Thiệu Giao Diện One UI
Samsung Giới Thiệu Giao Diện One UI

Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.

 

Samsung tuyên bố One UI là một cách tiếp cận mới tới nội dung và các kiểm soát của smartphone. Giao diện mới làm nổi bật những thứ quan trọng và ẩn đi những thứ không cần thiết. Ví dụ: One UI gần như chia màn hình thiết bị thành hai nửa trên và dưới: Phía trên để hiển thị nội dung và phía dưới là các kiểm soát, tương tác. Khu vực phía trên dành cho những thứ không nhất thiết phải tương tác ngay lập tức. Chẳng hạn như trong ứng dụng tin nhắn, nửa trên của màn hình sẽ hiển thị tên ứng dụng và hộp tìm kiếm trong khi nửa dưới sẽ là nơi người dùng thấy các cuộc hội thoại của mình.

 

Một ví dụ khác có thể được tìm thấy trong ứng dụng đồng hồ. Nửa trên của màn hình sẽ hiển thị các thông tin liên quan như thời gian báo thức tiếp theo trong khi nửa dưới sẽ cho phép người dùng thay đổi và đặt báo thức mới.

 

Nhiều ứng dụng của Samsung cũng sẽ sử dụng thanh điều hướng ở phía dưới màn hình. Samsung hy vọng One UI sẽ giúp người dùng tương tác với smartphone dễ dàng hơn, không cần phải với tay lên nửa trên màn hình quá nhiều. Về thẩm mỹ, các góc trong giao diện mới được bo tròn hơn, phong cách tương đồng với xu hướng thiết kế các thiết bị Galaxy của Samsung.

 

Menu cài đặt trong One UI cũng được đơn giản hóa. Samsung sẽ nhóm các tùy chọn cài đặt có liên quan lại với nhau, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn tìm. Ngoài ra, One UI còn có tùy chọn chế độ sử dụng ban đêm cho toàn bộ hệ thống nếu người dùng muốn xem màn hình tối hơn vào ban đêm. Samsung cũng sẽ sử dụng các màu đậm để mọi thứ trở nên nổi bật. Ngoài ra, One UI cũng có các chế độ màu nền phù hợp với màu sắc smartphone.

 

Dự kiến, One UI sẽ được thử nghiệm tại Mỹ, Đức và Hàn Quốc vào tháng 11/2018, và tại những nước khác ở Châu Âu và Châu Á trong thời gian tiếp theo. One UI sẽ được cập nhật cho Galaxy S9, S9 Plus và Note 9 đầu tiên vào năm 2019.

57Vote
44Vote
39Vote
21Vote
17Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
20 Tháng Mười Một 2019
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
19 Tháng Mười Một 2019
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
19 Tháng Mười Một 2019
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.